Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
21:47 | 28/01/2022 GMT+7

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

aa
Số ca đang điều trị đã giảm xuống chỉ còn 50 trường hợp, gần như không còn bệnh nhân tử vong. Ngày 28/1 đánh dấu bước ngoặt tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với buổi liên hoan tất niên cho các y bác sĩ đang trực tiếp tham gia công tác điều trị ở nơi từng là điểm nóng của dịch bệnh.
Ngày 23/1, Hà Nội ghi nhận gần 3.000 ca COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng Ngày 23/1, Hà Nội ghi nhận gần 3.000 ca COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng
Tối 23/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua, thành phố đã ghi nhận thêm 2.971 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 830 ca cộng đồng.
Ngày 19/1: Giá vàng trong nước 'đứng yên', vàng thế giới biến động mạnh Ngày 19/1: Giá vàng trong nước 'đứng yên', vàng thế giới biến động mạnh
Sáng 19/1, giá vàng trong nước không có mấy sự thay đổi. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại biến động dữ dội trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tụt giảm trong khi lợi suất trái phiếu nước này tăng lên đỉnh 2 năm.
Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 1
Các y bác sĩ đã thầm lặng cống hiến hết sức mình trong cuộc chiến không tiếng súng với đại dịch COVID-19

Với quy mô 1.000 giường, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu là cơ sở chuyên điều trị bệnh nặng và nguy kịch lớn nhất thế giới. Tại đây, giai đoạn cao điểm dịch bùng phát, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho gần 800 bệnh nhân tại TPHCM và các tỉnh phía Nam chuyển đến.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 2
Niềm vui của nhân viên y tế trong những ngày Tết đến xuân về và dịch bệnh đã được kiểm soát

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của y bác sĩ và các lực lượng tình nguyện đã góp phần đặc biệt quan trọng giữ lại sinh mạng cho hàng nghìn bệnh nhân tưởng như đã không thể qua khỏi vì COVID-19. Trong cảnh đau thương mất mát, các y bác sĩ đã đồng sức đồng lòng tiếp sức cho người bệnh vượt qua cơn nguy nan.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 3
TS.BS Nguyễn Tri Thức tặng thư pháp cảm ơn Thượng tọa Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ. Các Phật tử của chùa đã tham gia nhiệt tình vào công tác thiện nguyện, đồng hành cùng bệnh viện chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Đến ngày 28/1, tổng số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện chỉ còn 50 trường hợp, nhiều ngày qua, bệnh viện gần như không còn trường hợp tử vong. Số ca bệnh nặng phải chuyển đến điều trị mỗi ngày chỉ còn vài trường hợp, số ca xuất viện mỗi ngày luôn cao hơn ca nhập viện.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 4
Đại dịch COVID-19 được đẩy lùi, cán bộ nhân viên y tế đang hân hoan chào đón một năm mới bình an

Trước tình hình trên, để tri ân và cảm ơn sự cống hiến của các y bác sĩ, chiều 28/1, Ban giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã tổ chức buổi liên hoan tất niên cho toàn thể cán bộ công nhân viên đã và đang cống hiến sức mình tại đây. Gần 700 y bác sĩ, tình nguyện viên và các lực lượng khác đã có mặt tại bệnh viện trong niềm vui của giai đoạn bình an trước đại dịch COVID-19 để tham gia các trò chơi, chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc và cùng dùng bữa cơm tất niên.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 5
Trong ngày vui chiến thắng đại dịch, toàn thể bệnh viện đã dành 1 phút tưởng niệm những người không may qua đời vì COVID-19

Trao đổi với phóng viên, BS Trần Thanh Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết: “Thời điểm dịch bùng phát, anh em chúng tôi gần như phải thức trắng nhiều đêm để chăm sóc cho người bệnh. Nỗ lực của chúng tôi đã được trả công xứng đáng bằng sự sống của người bệnh, sự bình an của cả cộng đồng và nụ cười trên môi các đồng nghiệp. Đến hôm nay, thành phố đã kiểm soát tốt được dịch COVID-19, chúng tôi hy vọng sẽ sớm trả lại công năng cho Bệnh viện Ung Bướu TPHCM”.

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 6
Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới ảnh 7
Các y bác sĩ đã cùng nhau dùng bữa cơm tất niên sau những chuỗi ngày cống hiến không ngừng nghỉ bảo vệ sức khỏe cộng đồng

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cùng TPHCM vượt qua đại dịch. Đến thời điểm này có thể nói cuộc sống đã trở lại bình thường, tuy có biến chủng mới xuất hiện nhưng thành phố đang trong mức an toàn và thích ứng an toàn. Hôm nay gần 700 nhân viên chúng tôi có mặt tại đây để tưởng niệm những người không may đã qua đời vì COVID-19 đồng thời cũng cảm ơn tất cả các anh chị em đã nỗ lực hết mình để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để bảo vệ các thành quả chống dịch đã đạt được. Buổi tiệc hôm nay tại bệnh viện đánh dấu bước ngoặt chiến thắng đại dịch, đưa thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới” – TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 chia sẻ.

Ngày 23/1, Hà Nội ghi nhận gần 3.000 ca COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng Ngày 23/1, Hà Nội ghi nhận gần 3.000 ca COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng
Tối 23/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua, thành phố đã ghi nhận thêm 2.971 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 830 ca cộng đồng.
Ngày 19/1: Giá vàng trong nước 'đứng yên', vàng thế giới biến động mạnh Ngày 19/1: Giá vàng trong nước 'đứng yên', vàng thế giới biến động mạnh
Sáng 19/1, giá vàng trong nước không có mấy sự thay đổi. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại biến động dữ dội trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tụt giảm trong khi lợi suất trái phiếu nước này tăng lên đỉnh 2 năm.
Giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia: ngày hội lớn của sinh viên ba nước Giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia: ngày hội lớn của sinh viên ba nước
Chương trình “Chung dòng Mê Kông” là một trong những hoạt động hội nhập quốc tế tiêu biểu, đáng tự hào trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Bình Dương được tổ chức hàng năm.
Theo Báo Tiền Phong
Nguồn: tienphong.vn

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang và chính quyền địa phương trao gần 200 bình lọc nước cùng các gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân tại phường Hà Giang 1, Hà Giang 2 và xã Tân Quang (tỉnh Tuyên Quang), nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, phục vụ sinh hoạt và phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động