Trong ngày vía Thần Tài, gia chủ có thể mua vàng tây được không, hay phải mua vàng ta thì mới may mắn?
Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021 Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021
Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào? Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?

Đã thành thông lệ, ngày mùng 10 tháng Giêng được coi là "ngày may mắn trong năm" khi mọi người tranh thủ "xếp hàng" mua vàng và các vật phẩm phong thủy.

Theo quan niệm, nếp nghĩ của nhiều người Phương Đông, vẫn xem vàng ta là tài sản cất giữ, để dành và đúng theo phong thủy thì vàng để trong nhà hay mang theo bên mình sẽ tỏa ra năng lượng phú quý, mang đến may mắn về tài lộc, tiền của. Vì lẽ đó, ngày thần tài, mua vàng ta tích trữ, lấy may là điều tất yếu.

Thị trường vàng ngày thần tài vẫn có những sản phẩm phong thủy bằng vàng tây, sản phẩm cũng được người tiêu dùng đón nhận nhiệt thành. Khá nhiều ý kiến cho rằng, vàng tây cũng là vàng nên việc mua vàng ngày thần tài đã là may mắn rồi. Thêm nữa, nếu như vàng ta chỉ có thể để dành cất đi (với vàng miếng) hoặc vật phẩm phong thủy (charme con giáp, nhẫn kim tiền) vàng 24K cần cẩn trọng khi sử dụng vì vàng ta rất mềm, dễ méo, móp thì vật phẩm phong thủy vàng tây sẽ giúp bạn mang theo bên mình, hấp thụ may mắn mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Ngày Thần Tài mua vàng Tây có được không?
Nhiều người còn băn khoăn ngày Thần Tài mua vàng Tây được không. Ảnh minh họa

Với nhẫn kim tiền vàng tây tính thẩm mỹ cao hơn nhờ độ bóng, sáng và có đặc tính cứng hơn, đeo trên tay thường xuyên cũng không bị méo. Riêng với dòng sản phẩm nhẫn kim tiền yếu tố này rất quan trọng bởi nhiều người muốn đeo nhẫn trên tay mong muốn điều thuận lợi khi bắt tay giao tiếp, ký hợp đồng, ...

Theo các chuyên gia, không có câu trả lời đúng duy nhất cho câu hỏi Ngày thần tài nên mua vàng tây hay vàng ta, tùy vào điều kiện, quan niệm, hoàn cảnh sử dụng của mỗi người mà vàng tây hay vàng ta sẽ phù hợp hơn.

Nếu như bạn mua để sử dụng thì nên chọn vàng tây còn nếu muốn mua để cất đi, để dành nên chọn vàng ta. Nếu muốn kết hợp cả hai mục đích bạn có thể chọn charme con giáp hoặc nhẫn kim tiền vàng ta. Nếu như điều kiện tài chính không nhiều bạn có thể chọn nhẫn kim tiền vàng tây để vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể sử dụng, lấy may mắn.

Điều đáng lưu ý là sau khi mua vàng ngày thần tài, mọi người vẫn cần phải cúng bái, và lưu ý các vấn đề sau:

1. Lau dọn bàn thờ

Trước khi cúng gia chủ nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận. Cần tẩy trần bằng nước lá bưởi hay dùng rượu pha loãng với nước sạch.

Những vật dụng lau dọn, tẩy trần cũng cần là vật dụng riêng, không được dùng vào việc khác. Bát hương cũng hạn chế xê dịch trong quá trình lau dọn.

Mua vàng ngày thần tài có phải cúng không? Cần lưu ý gì khi cúng?

2. Chú ý nơi đặt bàn thờ

Bàn thờ Thần tài không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc quần áo nữ. Điều đó đồng nghĩa với việc làm ô uế, vấy bẩn lên vị thần. Nơi đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải luôn sạch sẽ.

- Không đặt bàn thờ Thần Tài ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

- Không đặt bàn thờ Thần Tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

- Không nên ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng.

- Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.

3. Lưu ý khi cúng ngày vía thần Tài

Sắm lễ để cúng vía thần Tài mọi người thường mua: 1 bình bông, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chén rượu.

Người làm kinh doanh thờ thần Tài nên làm lễ ở nơi kinh doanh chứ không nên làm ở đình, chùa. Người không kinh doanh có thể cúng ở nhà hay đình chùa đều được, vì bản thân "thổ địa" thờ tại nhà cũng kiêm chức năng của thần Tài.

Nhiều người lễ ở nhà riêng thường đặt mâm cúng trước cửa, hay ngoài sân, ban công. Thực tế, cúng ngoài sân hay ngoài cửa dễ có "vãng vong", dân gian gọi là vong lang thang vào phá. Tốt nhất ở nhà riêng nên đặt mâm cúng trong nhà.

Về thời gian cúng khấn và tháp hương thần Tài, chỉ nên thực hiện vào buổi chiều. Sách "Phong tục thờ cúng của người Việt": Người xưa cúng thần Tài quanh năm vào bất kỳ lúc nào thấy cần cầu xin chứ không chỉ vào dịp giỗ tết, ngày rằm mồng một.

Ngày thường lễ cúng thần Tài đơn giản chỉ cần trầu nước và trái cây... Còn trong dịp giỗ tết hay ngày rằm mồng một có thể cúng bằng cỗ mặn. Nhưng thời gian thì chỉ nên thắp hương thần Tài vào buổi chiều hàng ngày.

Tử vi hôm nay 10/2/2021: Con giáp nào được thần tài gõ cửa ngày cuối năm? Tử vi hôm nay 10/2/2021: Con giáp nào được thần tài gõ cửa ngày cuối năm?
Mua bán vàng an toàn, tiện lợi mà không cần đến cửa hàng Mua bán vàng an toàn, tiện lợi mà không cần đến cửa hàng
In bài viết

Truyền hình