Ngày vía Thần Tài là ngày lành tháng tốt để cầu tiền tài, giàu sang, phú quý, vì vậy trong ngày này cần chú ý những điều quan trọng.
Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021 Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021
Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào? Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?

Mùng 10 tháng Giêng hàng năm được gọi là ngày vía Thần Tài, ngày lễ cầu tài, cầu lộc, rất quan trọng của giới kinh doanh. Theo quan niệm của nhiều người, nếu trong ngày này mà bạn cho vay tiền đồng nghĩa với việc bạn mang may mắn, tài lộc của mình chuyển cho người khác. Công việc làm ăn sẽ không thuận lợi, tiền bạc sẽ phải chi nhiều hơn thu vào, cuộc sống sẽ không còn gặp điều may mắn.

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?
Ảnh minh họa

Người xưa quan niệm rằng tháng Giêng là tháng kiêng kỵ việc đi vay mượn, hoặc cho vay, nó ảnh hưởng đến phong thủy, vận khí của bạn không được tốt đẹp trong những tháng tiếp theo. Do đó, trong ngày này chỉ nên mua vào những vật phong thủy biểu tượng của tài lộc như vàng miếng hoặc trang sức vàng để xin “vía” làm ăn, cầu cho gia chủ kinh doanh thuận lợi.

Tuy nhiên, ngày nay, quan niệm dân gian này đã không còn ảnh hưởng quá nhiều. Việc cho người thân, bạn bè vay tiền trong ngày này cũng giống như cho vay trong ngày bình thường, việc giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn là điều hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn né tránh việc bị người khác hỏi vay mượn trong các ngày trọng đại này, vậy nên bạn cũng cần hạn chế làm phiền lòng người khác, ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc đôi bên.

Nếu trong trường hợp khẩn cấp cần tiền gấp, bạn có thể tìm đến các dịch vụ cho vay online với thủ tục nhanh chóng, đơn giản, lãi suất tương đối hợp lý. Nếu bạn không đề cao vấn đề tâm linh, thì việc vay mượn ngày này không có gì phải lo lắng.

Tử vi hôm nay 20/2/2021: Con giáp nào kiếm được nhiều tiền nhất trong ngày? Tử vi hôm nay 20/2/2021: Con giáp nào kiếm được nhiều tiền nhất trong ngày?
Điểm danh những con giáp ngồi lên đống tiền đúng ngày Thần Tài Điểm danh những con giáp ngồi lên đống tiền đúng ngày Thần Tài
In bài viết

Truyền hình