Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
15:45 | 28/08/2021 GMT+7

Ngày mai (29/8) họp xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 Nano Covax

aa
Vaccine Nano Covax do Việt Nam nghiên cứu, phát triển là 1 trong 2 loại vaccine COVID-19 sẽ được xem xét, quyết định cấp giấy đăng ký lưu hành vào ngày mai (29/8).
TP.HCM tiếp nhận lô vaccine đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận lô vaccine đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam
Hội đồng Đạo đức chấp thuận vaccine Nanocovax Hội đồng Đạo đức chấp thuận vaccine Nanocovax
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một thành viên của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cho biết trong ngày 29/8 các chuyên gia sẽ xem xét hồ sơ xin cấp giấy đăng ký lưu hành của 2 loại vaccine phòng COVID-19.

Hai loại vaccine này bao gồm: Nano Covax của công ty Nanogen (Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển) và vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE, hợp tác, chuyển giao công nghệ từ Sinopharm của Trung Quốc.

Theo nguồn tin trên, Hội đồng gồm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y, Dược; là các chuyên gia độc lập, hiện không trực tiếp giữ các nhiệm vụ quản lý nhà nước về dược. Trong đó, PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế làm Chủ tịch Hội đồng.

Trước đó, căn cứ kết quả thẩm định báo cáo giữa kỳ pha 3a, đánh giá về tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vaccine, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Bộ Y tế) đã chấp thuận kết quả thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ pha 3a vaccine Nanocovax.

Toàn bộ hồ sơ, dữ liệu đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế để xem xét cấp phép khẩn cấp có điều kiện.

Theo thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế ban hành ngày 19/8, vaccine đủ tiêu chuẩn cấp phép khẩn cấp có điều kiện khi đang thử nghiệm lâm sàng và đã có kết quả giữa kỳ pha 3 về tính an toàn và hiệu quả bảo vệ của vaccine dựa trên dữ liệu về tính sinh miễn dịch của vaccine.

Việc cấp phép sẽ dựa trên ý kiến tư vấn của Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học cấp Quốc gia và ý kiến tư vấn của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, có tham khảo hướng dẫn hoặc khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Trong thời hạn tối đa 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với hồ sơ đề nghị cấp giấy đăng ký lưu hành vaccine, Cục trưởng Cục Quản lý Dược sẽ cấp giấy đăng ký lưu hành vaccine.

Vaccine Nano Covax sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, hiện là vaccine đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng đến pha 3. Đến nay, vaccine đã tiêm thử nghiệm gần 14.000 người, giai đoạn 3b đang tiếp tục được đánh giá.

Nếu được cấp phép, Nano Covax có thể sản xuất ngay 8-10 triệu liều/tháng và có thể nâng cấp lên 20-25 triệu liều/tháng. Giá nhà sản xuất cung cấp là 120.000 đồng/liều sau khi được trợ giá.

TP.HCM dự kiến 15/9 hoàn thành tiêm chủng vaccine, 'quét' hết F0 TP.HCM dự kiến 15/9 hoàn thành tiêm chủng vaccine, 'quét' hết F0
Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức chiều nay (26/8).
Gần 170 nghìn ca COVID-19 được chữa khỏi, hơn 18 triệu liều vaccine đã được tiêm Gần 170 nghìn ca COVID-19 được chữa khỏi, hơn 18 triệu liều vaccine đã được tiêm
Tính đến sáng 26/8, cả nước có 169.921 ca COVID-19 được điều trị khỏi. Về tình hình tiêm chủng, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 18.095.473 liều.
Việt Nam đã nhận được khoảng 23 triệu liều vaccine từ cơ chế COVAX Việt Nam đã nhận được khoảng 23 triệu liều vaccine từ cơ chế COVAX
Chiều ngày 24/8/2021, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp với Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine.
Nam Linh
Nguồn:
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19/1 triệu dân xuống mức thấp hơn mức trung bình của Châu Á...
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/3 cho biết có 180.558 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong ngày Nghệ An đăng ký bổ sung 56.827 ca, Thanh Hóa đăng ký 30.155 ca. Hôm nay số tử vong tiếp tục giảm.

Tin bài liên quan

WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá

WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 79 (WHA79) tại Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trao giấy chứng nhận ghi nhận những đóng góp của Việt Nam trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và tăng cường năng lực y tế cộng đồng.
Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện

Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện

Ngày 24/9, Sở Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tổ chức Hội thảo Quản lý chất lượng bệnh viện năm 2025 với chủ đề “An toàn người bệnh và Chuyển đổi số”. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các cơ sở y tế và cơ quan quản lý trên địa bàn.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Sự phối hợp đa chuyên khoa nhanh chóng và phác đồ hồi sức cấp cứu chuẩn xác trong "giờ vàng" đã giúp một bệnh nhân 68 tuổi người Campuchia vượt qua cơn nguy kịch sau biến chứng nhiễm trùng xương gót chân nặng.
21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

Chỉ từ một vết xước nhỏ ở vùng trán, người phụ nữ 73 tuổi ở Quảng Ninh rơi vào tình trạng nguy kịch do uốn ván thể hiếm gặp, nguy cơ tử vong cận kề. Nhờ năng lực chẩn đoán sớm cùng phác đồ hồi sức cấp cứu chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long đã giành lại sự sống cho người bệnh một cách ngoạn mục sau 21 ngày điều trị.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Không ai biết trước kết quả, không ai có thể can thiệp vào quá trình tạo mã. Hệ thống vận hành tự động là nền tảng bảo đảm tính minh bạch của chương trình.

Đọc nhiều

Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên

Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên

Để thanh niên chuyển tiếp thuận lợi từ học tập sang việc làm và duy trì công việc ổn định, cần một lộ trình hỗ trợ xuyên suốt từ hướng nghiệp, đào tạo đến trải nghiệm thực tế và nâng cao kỹ năng trong quá trình làm việc. Các đại biểu đề xuất đưa doanh nghiệp tham gia sớm vào đào tạo, đồng thời kết nối nguồn lực quốc tế với nhu cầu cụ thể của địa phương, cơ sở giáo dục và các nhóm thanh niên yếu thế.
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Sáng 31/7, tại chùa Giác Đạo (Thành phố Cheb, Cộng hòa Séc), Hội Người Việt Nam - Trung tâm Thương mại Asia Dragon - Thành phố Cheb và các vùng lân cận phối hợp với Hội Phật tử chùa Giác Đạo tổ chức bàn giao đợt hàng hóa đầu tiên trong chương trình thiện nguyện hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Karlovy Vary.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Trưởng Cơ quan Đại diện Việt Nam tại nước ngoài.
Xây dựng hệ thống lý luận về đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Xây dựng hệ thống lý luận về đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 1 đến 8/8 tới. Dịp này, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải nội dung trả lời phỏng vấn báo chí của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường về việc nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện hệ thống lý luận về đối ngoại trong kỷ nguyên mới.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động