Gần 170 nghìn ca COVID-19 được chữa khỏi, hơn 18 triệu liều vaccine đã được tiêm
![]() |
Ảnh minh họa |
Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 26/8, Việt Nam hiện có 381.363 ca mắc COVID-19, đứng thứ 66/222 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tỷ lệ bình quân cứ 1 triệu người có 3.879 ca nhiễm, Việt Nam đứng thứ 168/222 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tính riêng đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 377.245 ca, trong đó có 167.147 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Có 07/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Quảng Ninh, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hoà Bình, Yên Bái, Hà Giang.
Có 05 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Kon Tum, Thái Bình, Hải Phòng, Điện Biên, Phú Thọ.
Đồng thời, có 05 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP.HCM (190.166), Bình Dương (81.182), Đồng Nai (19.728), Long An (19.046), Tiền Giang (8.155).
Về tình hình điều trị, trong ngày 25/8 có 7.646 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi: 169.921 ca. Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 749 ca. Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 27 ca.
Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến 25/8 là 9.349 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%).
Liên quan tới tình hình tiêm chủng vaccine COVID-19, trong ngày 24/8 có 432.460 liều vaccine COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 18.095.473 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 16.056.222 liều, tiêm mũi 2 là 2.039.251 liều.
![]() Thông tin từ Bộ Y tế, tối 25/8, cả nước ghi nhận thêm 12.096 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 5.294 ca. Trong ngày có 7.646 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. |
![]() Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh tại buổi kiểm tra việc thực hiện giãn cách trong khu phong tỏa tại ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân hôm nay (25/8). |
![]() Ngày 25/8/2021, Bộ Y tế có văn bản số 7020/BYT-MT về cách ly phòng, chống COVID-19 đối với trẻ em gửi các Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan

Thủ tướng trao huân chương cao quý cho Giám đốc Chương trình toàn cầu về tiêm chủng

Trẻ em mồ côi do Covid-19 tại Cần Thơ được trao học bổng "tiếp sức" đến trường

Việt - Lào chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ kiều dân ở nước ngoài
Các tin bài khác

Thêm nhiều thông tin hữu ích về điều trị ung bướu được chia sẻ

Xuất khẩu tinh bột nghệ và trà chanh đào mật ong Việt Nam sang thị trường Anh Quốc

Xu hướng sữa hạt lên ngôi và sức hấp dẫn của Number 1 Soya Canxi với người dùng

Tạp chí Ấn Độ: Giới thiệu 10 món chay tuyệt ngon của Việt Nam
Đọc nhiều

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển
Multimedia

Những người bạn Ukraine, Sri Lanka hát Quốc ca Việt Nam

Infographic: 10 điểm đến du khách Việt yêu thích nhất dịp Quốc khánh 2/9

Các cửa khẩu cho phép người nước ngoài xuất-nhập cảnh với e-visa

Infographic: Việt Nam là điểm đến thân thiện với trẻ em

[Infographics] Tìm hiểu thông tin về bốn cây cầu kính ở Việt Nam

[Infographic] Hà Nội lọt tốp 21 điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ mùa đông

[Ảnh] Những công trình nổi bật của Hà Nội sau 15 năm mở rộng địa giới hành chính
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"

Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"

Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái

Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử

Trường chuyên biệt Tương Lai

Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam

Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy

Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
