Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:52 | 25/11/2022 GMT+7

Ngày hội của tình đoàn kết quốc tế và yêu chuộng hòa bình

aa
Trả lời báo chí về kết quả Hội nghị Hòa bình Hà Nội và Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới (Đại hội), bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã khẳng định những thành công rất tốt đẹp của sự kiện này cũng như quan điểm, phương hướng của Việt Nam trong xây dựng phong trào hòa bình thế giới.
Việt Nam lần đầu cử sỹ quan gìn giữ hòa bình tham gia phái bộ của EU Việt Nam lần đầu cử sỹ quan gìn giữ hòa bình tham gia phái bộ của EU
Khai mạc Hội nghị Hòa bình Hà Nội Khai mạc Hội nghị Hòa bình Hà Nội

Video: Trường Hùng

Bà nói:

- Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình thế giới và Hội nghị Hòa bình Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp. Đại hội đã tạo mốc mới trong lịch sử hơn 70 năm hình thành và phát triển của Hội đồng Hòa bình thế giới. Đây là lần đầu tiên, Đại hội được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham dự của gần 100 đại biểu đến từ gần 50 quốc gia. Có đại diện lãnh đạo của Hội đồng Hòa bình thế giới, đại biểu của các tổ chức có quan hệ và hợp tác với Hội đồng Hòa bình thế giới, như: Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới (WFDY), Liên đoàn Dân chủ Quốc tế Phụ nữ (WIDE), Liên đoàn Công đoàn thế giới (WFTU), Hội quốc tế Luật sư Dân chủ (IADL)… Điều này thể hiện sự đại diện đông đảo của các lực lượng tiến bộ và yêu chuộng hoà bình trên thế giới.

Chủ tịch nước tặng quà các đại biểu. (Ảnh: Thu Hà).
Chủ tịch nước tặng quà các đại biểu. (Ảnh: Thu Hà).

Các cuộc trao đổi tại Hội nghị đã diễn ra sôi nổi. Các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua tuyên bố chính trị, trong đó thể hiện thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm, nỗ lực tăng cường đoàn kết, tập hợp các lực lượng yêu chuộng hoà bình, tiến bộ trên thế giới để tiếp tục đấu tranh vì hoà bình, công lý, dân chủ và công bằng xã hội, phát triển bền vững, chống lại chiến tranh và áp bức bóc lột, bất công.

Các thông điệp này có sức lan tỏa rất rộng rãi và có ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn hiện nay, nhất là khi mà thế giới đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ chiến tranh và các thách thức an ninh phi truyền thống cũng như suy thoái môi trường.

“Các đại biểu rất xúc động được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta trọng thị, quan tâm. Đặc biệt là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều thời gian để trao đổi với các đại biểu. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đã tham dự và phát biểu khai mạc Đại hội. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng dành thời gian để trao đổi tiếp xúc với các đại biểu”- Chủ tịch Nguyễn Phương Nga chia sẻ.

Hội nghị cũng gửi đi quyết tâm mạnh mẽ của các lực lượng hoà bình và tiến bộ nhằm chung tay đấu tranh vì phát triển bền vững để thúc đẩy những nỗ lực bảo vệ hành tinh, bảo vệ và xây dựng tương lai cho thế hệ mai sau.

Chúng ta đang sống trong những ngày hội của tình đoàn kết quốc tế dành cho Việt Nam. Thông qua các phát biểu tại Hội nghị Hòa bình Hà Nội, một lần nữa khẳng định sự ủng hộ to lớn và mạnh mẽ của nhân dân tiến bộ trên thế giới dành cho sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam, vì độc lập tự do, chủ nghĩa xã hội và ủng hộ những nỗ lực xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc và đi theo con đường phát triển chủ nghĩa xã hội.

Đại hội cũng là dịp để chúng ta chứng kiến tình cảm, sự ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, dành cho lãnh đạo Việt Nam, nhân dân Việt Nam và những thành tựu hết sức to lớn đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước. Thành công của Đại hội cũng là thông điệp để bày tỏ sự ủng hộ rất mạnh mẽ của nhân dân tiến bộ trên thế giới đối với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước.

Hội nghị Hòa bình Hà Nội và Đại hội lần thứ 22 đã tạo nên bức tranh mới mẻ về các hoạt động của Đại hội đồng. Qua trao đổi tiếp xúc với các đại biểu tham dự Đại hội, hầu hết các đại biểu đều đánh giá cao công tác chuẩn bị về nội dung và hậu cần của Việt Nam.

Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định tặng Huân chương Hữu nghị cho Hội đồng Hoà bình thế giới. (Ảnh: Thu Hà)
Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Hội đồng Hoà bình thế giới. (Ảnh: Thu Hà)

Sự phối hợp của Việt Nam với Ban Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới và các vị lãnh đạo Hội đồng Hòa bình thế giới đã tạo không khí chân thành, cởi mở và tích cực để cho các đại biểu có thể chia sẻ được những suy nghĩ và đề xuất được sáng kiến của mình.

Điều này cũng là cơ hội quý báu để các đại biểu hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam. Theo tôi, sự kiện này đã để lại dấu ấn rất tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội, về đất nước Việt Nam. Đây cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá về Việt Nam ra thế giới.

- Đại hội đã thể hiện sự tri ân của Việt Nam với bạn bè quốc tế trong những năm kháng chiến cũng như để thúc đẩy công lý cho các nạn nhân chất độc da cam ra sao, thưa bà?

- Cuộc chiến đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam cũng là một nội dung rất quan trọng được thể hiện ở trong các phát biểu của các đại biểu, cũng như là trong tuyên bố chính trị của Hội đồng Hòa bình thế giới.

Thông điệp rất mạnh mẽ được truyền tải ở đây là Đại hội và Hội đồng Hòa bình thế giới khẳng định lại lập trường ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam. Khẳng định sẽ tiếp tục các nỗ lực, phối hợp cùng với các nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam để đòi công lý cho các nạn nhân và hỗ trợ họ.

Ngày hội của tình đoàn kết quốc tế và yêu chuộng hòa bình

Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. (Ảnh: Thu Hà)

Đây cũng là một cơ hội quý để chúng ta bày tỏ sự tri ân của các thế hệ người dân Việt Nam đối với sự đóng góp to lớn của Hội đồng Hòa bình thế giới và sự ủng hộ quý báu của Hội đồng Hòa bình thế giới. Trong đó có rất nhiều đại biểu cũng đang ở đây để dự Hội nghị. Sự có mặt của các bạn ở đây thật sự cảm động và rất có ý nghĩa. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện tri ân được các bạn bè.

Sang Việt Nam dự Đại hội, các bạn bè quốc tế cũng đã tận mắt chứng kiến nhiều sự đổi thay. Đất nước Việt Nam hôm nay là một đất nước hòa bình, độc lập, tự do, phồn vinh và hạnh phúc. Quan điểm của tôi cho rằng, sự phát triển và thành tựu của Việt Nam trong xây dựng đất nước, cuộc sống hạnh phúc của người dân Việt Nam chính là lời cảm ơn quý giá nhất đối với các bạn. Các nỗ lực của các bạn đã góp phần cho những thành quả phát triển của Việt Nam hôm nay.

- Đại hội đã đưa ra thông điệp như thế nào và Việt Nam sẽ đóng góp ra sao cho phong trào hòa bình thế giới, thưa bà?

- Thông điệp của Hội nghị là kêu gọi chấm dứt chiến tranh, chấm dứt xung đột, giải quyết mọi xung đột bằng biện pháp hòa bình, chống chạy đua vũ trang, kêu gọi giải trừ quân bị, kêu gọi tập trung các nỗ lực để phát triển, để giải quyết các vấn đề mà cả cộng đồng thế giới đang phải đối mặt để dồn toàn bộ các nguồn lực để phục vụ cho phát triển bền vững, chống nghèo đói, chống bất công.

Ngày hội của tình đoàn kết quốc tế và yêu chuộng hòa bình
Các đại biểu tới thăm nhà sàn Bác Hồ và cho cá ăn. (Ảnh: H.Đ)

Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập Hội đồng Hòa bình thế giới. Việt Nam cũng là một thành viên đã được các thành viên của Hội đồng tín nhiệm để bầu vào ban lãnh đạo của Hội đồng trong rất nhiều nhiệm kỳ vừa qua. Chúng ta sẽ tiếp tục phát huy vai trò, hết sức chủ động, tích cực và là thành viên có trách nhiệm để đóng góp vào những công việc chung của Hội đồng.

Trước hết đó là tăng cường sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí trong các tổ chức thành viên của Hội đồng, cũng như trong hợp tác giữa Hội đồng với các tổ chức hòa bình tiến bộ trên thế giới. Tất cả những nỗ này nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu chung, đó là đấu tranh vì hòa bình, vì phát triển bền vững, chống lại áp bức bất công.

Ngày hội của tình đoàn kết quốc tế và yêu chuộng hòa bình
Các đại biểu tới thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: H.Đ)

Bên cạnh chương trình hoạt động của quốc gia, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Hòa bình Việt Nam cũng luôn tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Hòa bình thế giới cũng như đóng góp những sáng kiến riêng của Việt Nam vào những nỗ lực chung này.

Trong đó, chúng ta cũng sẽ tiếp tục các nỗ lực giải quyết mọi xung đột bằng biện pháp hòa bình. Làm sao để tăng nhận thức của người dân về tầm quan trọng của hòa bình và tham gia phát triển bền vững. Trong đó có vấn đề về bảo vệ tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực. Qua đây nhằm mục tiêu trang bị cho người dân có thêm kiến thức về luật pháp và hòa bình. Từ đó để mỗi người dân là một sứ giả của hòa bình và đóng góp vào việc xây dựng một cuộc sống hòa bình và hạnh phúc.

Hoàng Mạnh tổng hợp

Ra mắt Ban chấp hành mới Hội đồng Hòa bình thế giới Ra mắt Ban chấp hành mới Hội đồng Hòa bình thế giới
Sau 4 ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm cao, chiều 24/11/2022 tại Hà Nội, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 40 thành viên.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Hòa bình thế giới cần tăng cường hợp tác vì hòa bình Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Hòa bình thế giới cần tăng cường hợp tác vì hòa bình
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đề xuất tại cuộc gặp của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến với đoàn Đại biểu Hội đồng Hòa bình thế giới tối ngày 24/11 nhân dịp Đại hội lần thứ 22 tổ chức tại Việt Nam.
Hoàng Mạnh tổng hợp
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường kết nối giữa Trung ương Hội và các Hội địa phương, đẩy mạnh phát triển hội viên... được xác định là nhiệm vụ trọng tâm Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga trong thời gian tới.
Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026

Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm: “Những đặc điểm chính của tình hình thế giới, khu vực năm 2025 và xu hướng năm 2026”.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Phiên bản di động