Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Hòa bình thế giới cần tăng cường hợp tác vì hòa bình
Video: Trường Hùng
Phát biểu tại cuộc gặp, ông Đỗ Văn Chiến cho biết: Truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam là yêu chuộng hòa bình, giàu lòng nhân ái, “thương người như thể thương thân”, “người với người sống để yêu nhau”. Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập Ủy ban Bảo vệ hòa bình Việt Nam (nay là Ủy ban Hòa bình Việt Nam) đã căn dặn trong “Thư gửi Đại hội nhân dân Việt Nam bảo vệ hòa bình” ngày 16 tháng 8 năm 1958: “Giữ gìn hòa bình là nhiệm vụ chung của toàn dân. Mỗi người dân Việt Nam phải là một chiến sỹ hăng hái đấu tranh cho hòa bình”.
![]() |
| Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, phát biểu chào mừng Đại biểu Hội đồng Hòa bình thế giới (Ảnh: Thu Hà). |
Theo ông Đỗ Văn Chiến, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một tổ chức liên minh chính trị, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; là một trong các tổ chức có nhiệm vụ thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến mong muốn nội dung nghị sự Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình thế giới sẽ trở thành hiện thực, để nhân dân thế giới nói chung, nhân dân Việt Nam nói riêng được chung sống hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển trong bầu không khí hòa bình của thế giới.
![]() |
| Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Hội đồng Hòa bình thé giới (Ảnh: Thu Hà). |
Tại cuộc gặp, tân Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Ông Pallab Sengupta cho biết: Các nội dung nghị sự tại Đại hội đã được đại biểu các nước trao đổi hiệu quả. Đại biểu tham dự Đại hội đã được truyền cảm hứng từ những người Việt Nam, từ thành quả của các cuộc kháng chiến bảo vệ hòa bình của Việt Nam trong quá khứ. Lãnh đạo Hội đồng Hòa bình Thế giới và Uỷ ban Hòa bình các nước đều bày tỏ sự kính trọng, tình cảm yêu mến Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngưỡng mộ truyền thống, thành tựu của đất nước và nhân dân Việt Nam anh hùng - biểu tượng của hòa bình thế giới.
“Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đoàn kết các dân tộc ở Việt Nam. Chúng ta phải cùng nhau hợp tác góp phần giúp thế giới tốt đẹp hơn”, ông Pallab Sengupta nói.
Tại cuộc gặp, các đại biểu đã giao lưu, tặng quà hữu nghị, cùng chúc cho Hội đồng Hòa bình thế giới hoạt động ngày càng hiệu quả, tạo thành sức mạnh to lớn của cộng đồng quốc tế phấn đấu cho thế giới hòa bình; nhân loại có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (thứ 7, từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu nữ Hội đồng Hòa bình thế giới (Ảnh: Thu Hà). |
Trước đó, trong ngày 23/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng đã có các buổi tiếp đại biểu tham dự Đại hội.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ sự ủng hộ, đoàn kết mạnh mẽ và giúp đỡ quý báu của các tổ chức dân chủ, tiến bộ quốc tế trong đó có Hội đồng Hòa bình thế giới và các tổ chức thành viên đối với quá trình Việt Nam đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay. Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào các phong trào của Hội đồng cũng như các phong trào nhân dân tiến bộ trên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng đã gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp về một Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, về con người Thăng Long - Hà Nội thanh lịch và tài hoa, một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển, cùng với đất nước và con người Việt Nam sẽ luôn sát cánh, đồng hành trên con đường xây dựng nền hòa bình trường tồn trên trái đất, nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng.
Tin bài liên quan
Bà Bùi Thị Minh Hoài: Xây dựng chính sách để Phú Thọ phát huy lợi thế trung tâm vùng trung du và miền núi phía Bắc
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Các tin bài khác
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








