Ngày 22/12, Bộ Ngoại giao Nga thông báo đã cử 300 cố vấn huấn luyện quân sự tới CH Trung Phi theo đề nghị của chính phủ nước này, sau khi xuất hiện thông tin về âm mưu đảo chính trước thềm bầu cử ở quốc gia châu Phi.
Tổng thống Putin: Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ sớm hoàn thành Tổng thống Putin: Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ sớm hoàn thành
Tổng thống Putin: Nga đang bắt đầu thoát khỏi Tổng thống Putin: Nga đang bắt đầu thoát khỏi "kim chỉ nam dầu khí"

Cụ thể, trong một tuyên bố, Bộ trên nhấn mạnh, Nga đã "phản ứng kịp thời" theo đề nghị của chính phủ CH Trung Phi và "gửi bổ sung 300 cố vấn quân sự để huấn luyện cho quân đội nước này" theo các điều khoản của một thỏa thuận hợp tác hiện có.

Nga xác nhận đã cử 300 cố vấn quân sự tới CH Trung Phi
Nga xác nhận đã cử 300 cố vấn quân sự tới CH Trung Phi. Ảnh minh họa

Được biết, trước đó, hôm 21/12, hãng thông tấn Interfax dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov bác tin nói rằng, nước này đã triển khai hàng trăm binh sĩ tới CH Trung Phi sau khi 3 nhóm phiến quân hùng mạnh ngày 18/12 hợp nhất thành Liên minh Những người yêu nước vì sự thay đổi (CPC) và bắt đầu tiến công thủ đô Bangui.

Ông Bogdanov khẳng định: “Chúng tôi tuân thủ tất cả các nghị quyết của Liên hợp quốc”.

Tòa Tối cao cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục triển khai một kế hoạch điều tra trong những tuần cuối nhiệm kỳ Tòa Tối cao cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục triển khai một kế hoạch điều tra trong những tuần cuối nhiệm kỳ
Ông Putin Ông Putin "lấp lửng" về khả năng tranh cử Tổng thống vào năm 2024
In bài viết

Truyền hình