Bộ Quốc phòng Nga phát đi thông báo trả lời truyền thông việc hệ thống tên lửa phòng không S-500 không cần phải thử nghiệm, mà có thể sử dụng tác chiến thực tế luôn tại Syria.
Video: Hé lộ uy lực "Rồng lửa" S-500 Nga thử nghiệm thành công ở Syria Choáng váng "Rồng lửa" S-500 tuyệt mật của Nga thử nghiệm thành công tại Syria Tiêm kích Israel "mất tích" ở Syria nhưng S-300 và S-400 có mối đe dọa rất nguy hiểm
nga tuyen bo soc s 500 tac chien luon khong can phai thu
Nga tuyên bố không cần thử nghiệm S-500 mà có thể dùng luôn.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga phát đi thông báo trả lời truyền thông việc hệ thống tên lửa phòng không S-500 không cần phải thử nghiệm, mà có thể sử dụng tác chiến thực tế luôn tại Syria.

"S-500 được thiết kế để đối phó với các mục tiêu đạn đạo và khí động lực ở tầm xa. Không cần thiết phải thử nghiệm và đặc biệt là sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-500 ở Cộng hòa Arab Syria" - Bộ Quốc phòng Nga làm rõ. - nguồn tin trên báo Lao Động.

Trước đó nhiều nguồn tin quốc tế cho hay, Nga đã thử nghiệm thành công hệ thống S-500 tại Syria. Trong quá trình thử nghiệm, các chuyên gia đã xác định một số vấn đề nhất định trong hoạt động của thiết bị (hệ thống tên lửa S-500 Prometey), nhưng chúng đã nhanh chóng bị loại bỏ.

Được biết, các bài kiểm tra về S-500 Prometey đã được hoàn thành và được công nhận là thành công.

Cựu phó chỉ huy Lực lượng Không quân về các vấn đề của hệ thống phòng không thống nhất, Trung tướng Aitech Bizhev, lưu ý rằng trong các cuộc thử nghiệm trước khi cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang, điều đặc biệt được chú ý đến là hoạt động trơn tru của tất cả các bộ phận thuộc hệ thống. - theo báo Giao thông.

Xem video sức mạnh huỷ diệt được cho là của S-500:

Truyền hình