Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang Nga (FSMTC), cho biết, nước này có thể cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-500 cho Ấn Độ và Trung Quốc trong tương lai.
Cận cảnh phòng không Nga dùng hỏa lực bắn chặn kẻ thù Cận cảnh phòng không Nga dùng hỏa lực bắn chặn kẻ thù
Hoa Kỳ công bố kế hoạch thành lập văn phòng không gian mạng ứng phó với tin tặc Hoa Kỳ công bố kế hoạch thành lập văn phòng không gian mạng ứng phó với tin tặc
Nga tiết lộ có thể bán siêu phẩm phòng không S-500 cho Trung Quốc, Ấn Độ
Nga tiết lộ có thể bán siêu phẩm phòng không S-500 cho Trung Quốc, Ấn Độ. Nguồn minh họa

Trả lời phỏng vấn RBC, ông Dmitry Shugaev - Giám đốc FSMTC nêu rõ: "Chúng tôi cân nhắc một cách nghiêm túc sự quan tâm của Ấn Độ, Trung Quốc và một số quốc gia mà Nga có quan hệ đối tác truyền thống".

Trong một diễn biến liên quan, hôm qua 1/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quân đội nước này sẽ sớm nhận được hệ thống phòng không S-500 đầu tiên.

Trước đó, hồi tháng 6, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cũng cho biết, Ấn Độ có thể trở thành khách hàng đầu tiên mua hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500 của Nga.

"Ấn Độ là nước nhập nhiều vũ khí từ Nga. Trong một số trường hợp, chúng tôi bán cho Ấn Độ những gì mà chúng tôi không sẵn sàng bán cho các nước khác. Nga và Ấn Độ không có nhiều khác biệt về địa - chính trị cũng như những tình huống xung đột" - ông Yuri Borisov nhấn mạnh Ấn Độ.

Được biết, Nga đã sản xuất xe tăng T-90 và máy bay Su-30MKI tại Ấn Độ, thiết lập việc sản xuất chung tên lửa BrahMos và hiện hai nước đang đàm phán sản xuất trực thăng Ka-226T.

Phòng không Iran tấn công máy bay Israel trên lãnh thổ Syria Phòng không Iran tấn công máy bay Israel trên lãnh thổ Syria
Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm hệ thống S-500 Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm hệ thống S-500
In bài viết

Truyền hình