Nga được cho là đã thử nghiệm hệ thống phòng không được mệnh danh "rồng lửa" S-500 tại Syria, song Bộ Quốc phòng nước này chưa có bình luận nào.
Choáng váng "Rồng lửa" S-500 tuyệt mật của Nga thử nghiệm thành công tại Syria Tiêm kích Israel "mất tích" ở Syria nhưng S-300 và S-400 có mối đe dọa rất nguy hiểm Israel-Mỹ lo sốt vó: Nga không giao cho Syria S-300 mà có thể là S-400 - Kịch hay gay cấn?

Mới đây, theo nhiều nguồn tin quân sự, Nga được cho là đã thử nghiệm hệ thống phòng không được mệnh danh "rồng lửa" S-500 tại Syria, song Bộ Quốc phòng nước này chưa có bình luận nào.

Được biết, trong quá trình thử nghiệm S-500, các chuyên gia xác định “một số vấn đề nhất định” trong hoạt động của hệ thống, song tất cả đã được khắc phục nhanh chóng. Một số nguồn tin tiết lộ rằng các cuộc thử nghiệm đã hoàn tất và được coi là thành công.

Các thông số kỹ thuật của S-500 vẫn đang được Nga giữ kín, song một số người đồn đoán rằng hệ thống này có thể tiêu diệt mục tiêu từ vị trí cách hệ thống 600 km và có thể đánh chặn 10 tên lửa đạn đạo di chuyển ở tốc độ 7 km/giây cùng lúc.

Truyền hình