Thông báo nêu rõ, nghi phạm đã bị bắt giam hôm 18/6 vì bị tình nghi "làm việc cho cơ quan mật vụ Nga kể từ lần gần đây nhất là vào đầu tháng 10/2020".
Mỹ hứa sẽ có các biện pháp trừng phạt mới với công ty Nga tham gia Nord Stream 2 Mỹ hứa sẽ có các biện pháp trừng phạt mới với công ty Nga tham gia Nord Stream 2
Mặc Belarus 'bất bình' về tối hậu thư, EU vẫn giữ lập trường cứng rắn Mặc Belarus 'bất bình' về tối hậu thư, EU vẫn giữ lập trường cứng rắn

Ngày 21/6, các công tố viên liên bang Đức thông báo đã bắt giữ một nhà khoa học Nga bị cáo buộc chuyển thông tin nhạy cảm từ một trường đại học Đức đến Moscow để đổi lấy tiền mặt.

EU bắt giữ nhà khoa học Nga, gia hạn trừng phạt Moscow
EU đã thông báo gia hạn trừng phạt Moscow. Nguồn: Promote Ukraine

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Hội đồng Liên minh châu Âu đã thông báo gia hạn thêm 1 năm các biện pháp trừng phạt mà khối này áp đặt đối với Nga.

Thông cáo báo chí nêu rõ, hội đồng trên nêu rõ: "Đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt được đưa ra nhằm đáp trả việc Liên bang Nga sáp nhập bất hợp pháp Bán đảo Crimea và Sevastopol thêm một năm, cho đến ngày 23/6/2022".

Được biết, những biện pháp hạn chế này hiện đang được áp dụng nhằm vào hoạt động nhập khẩu của EU đối với các sản phẩm có xuất xứ từ Crimea hoặc Sevastopol cũng như hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng hay tài chính và dịch vụ du lịch ở Crimea hoặc Sevastopol.

Moscow tuyên bố Moscow tuyên bố "rắn" khi Anh cảnh báo trừng phạt Dòng chảy Phương Bắc 2
Moscow yêu cầu phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ cùng 9 nhà ngoại giao rời đi Moscow yêu cầu phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ cùng 9 nhà ngoại giao rời đi
In bài viết

Truyền hình