Nga cảnh báo sẽ đáp trả mạnh tay đối với bất cứ hành động khiêu khích nào trong tương lai của Hải quân Anh ở ngoài khơi Bán đảo Crimea.
Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ sau ba tháng buộc phải quay về nước Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ sau ba tháng buộc phải quay về nước
Mỹ tức tốc đưa kho Tomahawk đến Biển Đen ngay khi Nga thông báo tập trận Mỹ tức tốc đưa kho Tomahawk đến Biển Đen ngay khi Nga thông báo tập trận

Bộ Quốc phòng Nga mới đây cho biết, một tàu khu trục của Anh đã tiến sâu vào vùng biển của Nga 3km ở khu vực mũi Fiolent thuộc Bán đảo Crimea. Điện Kremlin khẳng định sự cố trên là "hành động khiêu khích."

Nga triệu Đại sứ Anh sau 'sự cố' tàu chiến trên Biển Đen
Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên quan diễn biến, ngày 26/4, Nga đã triệu Đại sứ Anh tại Moskva nhằm phản đối London sau sự cố trên, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả mạnh tay đối với bất cứ hành động khiêu khích nào trong tương lai của Hải quân Anh ở ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định sự cố trên là "hành động khiêu khích," đáng lo ngại, và không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Điện Kremlin cũng cảnh báo các lực lượng của Nga sẽ tiếp tục đáp trả mạnh mẽ đối với các hành động khiêu khích tương tự, "không loại trừ khả năng nào để bảo vệ biên giới hợp pháp của Nga" đúng theo luật pháp quốc tế, đồng thời bày tỏ hy vọng những khiêu khích như vậy sẽ không tái diễn trong tương lai.

Trong khi đó, về phần mình, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ thông tin mà Nga đưa ra, khẳng định không có phát súng cảnh cáo nào nhằm vào tàu HMS Defender; đồng thời nhấn mạnh rằng tàu này đơn thuần chỉ thực hiện chuyến hải trình như thường lệ từ Odessa (Ukraine) đến Gruzia qua Biển Đen và đó là tuyến đường được luật pháp quốc tế cho phép.

Không quân Italia công bố hình ảnh F-35 chặn An-12 Nga trên Biển Baltic Không quân Italia công bố hình ảnh F-35 chặn An-12 Nga trên Biển Baltic
Tập đoàn Trump bị điều tra hình sự liên quan đến cáo buộc gian lận thuế Tập đoàn Trump bị điều tra hình sự liên quan đến cáo buộc gian lận thuế
In bài viết

Truyền hình