Súng lục mới của lực lượng đặc nhiệm sử dụng băng đạn cỡ 9x19 mm của cơ quan liên bang (PFO) và băng đạn 9x19 với đạn lõi thép, dung lượng băng đạn - 15 hoặc 18 viên.
Video: Binh sĩ Nga thể hiện kỹ năng bắn súng cối Sani siêu đỉnh Video: Binh sĩ Nga thể hiện kỹ năng bắn súng cối Sani siêu đỉnh
Được trang bị tới 480 tên lửa, tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov Nga trở thành nỗi khiếp đảm của đối phương Được trang bị tới 480 tên lửa, tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov Nga trở thành nỗi khiếp đảm của đối phương

Bộ Quốc phòng Nga quyết định trang bị cho lực lượng đặc biệt khẩu súng nhỏ gọn có thể tác chiến tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp hơn -50 độ C.

Viện cơ khí chính xác trung ương (TsNIITOCHMASH, thuộc thành phần của tập đoàn Rostec) đã chế tạo loại súng lục nhỏ gọn tự nạp đạn mới Poloz cho Bộ Nội vụ và các nhân viên của Rosgvardia.

Nga trang bị siêu vũ khí cho đội đặc nhiệm
Khẩu súng mới của Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Khẩu Poloz được thiết kế để diệt mục tiêu hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét. Qua các cuộc thử nghiệm cho thấy, khẩu Poloz vẫn hoạt động tốt ở ngưỡng nhiệt độ từ -50 độ C cho +50 độ C. Loại súng lục sử dụng băng đạn cỡ 9x19 mm của cơ quan liên bang (PFO) và băng đạn 9x19 với đạn lõi thép.

"Thiết kế module cho phép thay thế tay cầm mà không cần thay thế các bộ phận chính và sử dụng hộp chứa đạn có dung lượng khác nhau. Nó thuận tiện, đáng tin cậy và đơn giản khi sử dụng, điều này cực kỳ quan trọng đối với nhân viên của các cơ quan phản ứng nhanh", Rostec tiết lộ và cho biết thêm, súng lục sẽ được trưng bày trước công chúng trong thời gian tới đây.

Được biết, trước khi trang bị khẩu Poloz, lực lượng đặc biệt Nga còn được biết đến với nhiều vũ khí tối tân khác nhau, trong đó có khẩu ASh-12 - vũ khí không chỉ xuyên thủng các bức tường mà còn thực hiện nhiệm vụ một cách hoàn toàn im lặng.

Theo các binh sỹ thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga, khẩu ASh-12 được thiết kế để hoạt động trong các không gian hẹp, ở khoảng cách ngắn từ 50 đến 10m.

Vũ khí này rất lý tưởng để sử dụng chống lại các mục tiêu được gia cố và bảo vệ tốt trong những khu vực đô thị, được bao quanh bởi các tòa nhà nằm dày đặc", Russia Beyond dẫn lời một sỹ quan thuộc lực lượng đặc nhiệm cho biết.

Video: Chiến cơ Nga oanh tạc dữ dội ở miền trung Syria Video: Chiến cơ Nga oanh tạc dữ dội ở miền trung Syria
Pháo Duet Nga khai hỏa siêu tốc độ, thể hiện sức mạnh vô song Pháo Duet Nga khai hỏa siêu tốc độ, thể hiện sức mạnh vô song
In bài viết

Truyền hình