Các hệ thống phòng không được cải tiến dự kiến sẽ tăng cường hoàn toàn tính năng phòng không nội địa, cho phép tạo ra một hệ thống phòng thủ tiên tiến để đánh bại tất cả các mục tiêu.
Video: Hệ thống MLRS Uragan dội ‘mưa tên lửa’ hủy diệt mục tiêu ở cự ly tối đa Video: Hệ thống MLRS Uragan dội ‘mưa tên lửa’ hủy diệt mục tiêu ở cự ly tối đa
Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Iraq bởi tổ hợp phòng không Nga Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Iraq bởi tổ hợp phòng không Nga

Bộ Quốc phòng Nga vừa phê duyệt một số kế hoạch nâng cấp các hệ thống phòng không S-300 và S-400, nhằm giúp những hệ thống này có thể sử dụng nhiều loại tên lửa khác nhau, cũng như nâng cao khả năng đánh chặn tầm xa và phòng thủ tầm gần.

Nga phê duyệt kế hoạch nâng cấp tính năng cho 'rồng lửa' S-300, S-400
Hai hệ thống phòng không S-300 ở trường bắn Ashuluk, Nga. Ảnh: Sputnik

Theo đó, các hệ thống phòng không được cải tiến dự kiến sẽ “tăng cường hoàn toàn tính năng phòng không nội địa, và cho phép tạo ra một hệ thống phòng thủ tiên tiến để đánh bại bất kỳ mục tiêu nào”.

“Cần một hệ thống như vậy nhằm tránh lãng phí đạn dược đắt tiền cho những mục tiêu ít quan trọng. Việc sử dụng loại đạn tên lửa nào sẽ còn tùy thuộc vào từng loại mục tiêu. Tại sao phải dùng tới đạn tầm xa cho mục tiêu ở khoảng cách 50km, trong khi mục tiêu đó có thể bắn hạ với tên lửa tầm gần”, Thiếu tướng đã nghỉ hưu Aytech Bizhev trả lời phỏng vấn tờ Izvestia nói.

Được biết, theo số liệu thống kế của Sputnik, Lực lượng Phòng không Nga hiện có khoảng 125 tiểu đoàn S-300 (1.500 bệ phóng) và 69 tiểu đoàn S-400 (552 bệ phóng).

Tình báo Mỹ xác nhận Phòng không NATO bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 của Nga ở Libya Tình báo Mỹ xác nhận Phòng không NATO bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 của Nga ở Libya
Tên lửa Triều Tiên Tên lửa Triều Tiên "xuyên thủng" hệ thống phòng thủ của Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình