Theo tin từ tình báo Mỹ, hệ thống phòng không của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắn hạ hai máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga trên bầu trời Libya.
Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic

Tiêm kích MiG-23 bị rơi ở miền đông Syria Tiêm kích MiG-23 bị rơi ở miền đông Syria

Chuẩn Đô đốc Heidi Berg - Phó Giám đốc tình báo của Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Mỹ ngày 11-9 thông báo, hệ thống phòng không của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắn hạ hai máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga trên bầu trời Libya.

2038 phong khong nato byn ryi 2 tiem kich mig 29 cya nga y libya
Một chiếc máy bay chiến đấu Mig-29. Ảnh: Defenceblog

“Hệ thống phòng không của NATO đã bắn hạ hai máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga trên bầu trời Libya. Một chiếc bị phá hủy vào ngày 29-6, chiếc thứ hai vào ngày 8-9 vừa qua”, Chuẩn Đô đốc Heidi Berg, Phó Giám đốc tình báo của Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Mỹ, đồng thời là Giám đốc Bộ Tư lệnh Tình báo Châu Phi (AFRICOM) cho biết trong một thông báo hôm 11-9-2020.

Tuy nhiên, ông Berg không giải thích chính xác việc máy bay chiến đấu MiG-29 bị bắn hạ như thế nào.

Liên quan diễn biến này, Bộ chỉ huy của Mỹ tại châu Phi cũng xác nhận, ít nhất hai máy bay chiến đấu MiG-29 Fulcrum, có thể do lính đánh thuê giấu mặt của Nga điều khiển, đã bị rơi ở Libya.

Video: Tiêm kích Mỹ tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục giữa đêm giông bão Video: Tiêm kích Mỹ tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục giữa đêm giông bão
Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen? Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen?
In bài viết

Truyền hình