Ngay sau khi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ không phản ứng trước các cảnh báo từ quân đội Iraq, một trong những tổ hợp Pantsir-S1 được triển khai ở khu vực này đã khai hỏa.
Đáp trả các hoạt động vi phạm chủ quyền, Iraq đóng luôn cửa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ Đáp trả các hoạt động vi phạm chủ quyền, Iraq đóng luôn cửa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ
Tàu chiến Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ va chạm trên Địa Trung Hải Tàu chiến Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ va chạm trên Địa Trung Hải

Hãng tin Al Masdar News cho biết, hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 do Nga chế tạo vừa tiêu diệt một trực thăng tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ trên không phận Iraq khi nó đang thực hiện cuộc không kích bất hợp pháp nhằm vào khu định cư của người Kurd ở miền Bắc nước này.

5343 snimok 607 18162539
Tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Iraq bắn hạ một trực thăng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Al Masdar News

Theo báo cáo, chiếc trực thăng chiến đấu nói trên của Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm phạm không phận Iraq, và ngay sau khi máy bay này không phản ứng trước các cảnh báo từ Iraq, một trong những tổ hợp Pantsir-S1 được triển khai ở khu vực này đã khai hỏa. Kết quả là máy bay đã bị bắn hạ.

Hiện tại, quân đội Iraq chưa có bất kỳ ý kiến nào về sự kiện nói trên. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho tới lúc này cũng không đưa ra bình luận gì về vụ mất máy bay trực thăng vũ trang.

Theo trang Avia-pro, trước đó vào ngày 16/8, các quân nhân Nga (theo nguồn khác là binh sĩ quân đội chính phủ Syria - SAA) với sự hỗ trợ của hệ thống phòng không vác vai (MANPADS) Verba đã phá hủy một máy bay không người lái (UAV).

Chiếc UAV nói trên đã bị biến dạng nghiêm trọng đến mức không thể xác định chủng loại nhưng đa phần ý kiến đều cho rằng nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ.

"Tử thần trên không" Su-35 Nga ngăn chặn máy bay tuần thám Mỹ trên biển Địa Trung Hải
Phát hiện 32 máy bay gián điệp áp sát không phận, Nga tức tốc điều chiến đấu cơ đánh chặn Phát hiện 32 máy bay gián điệp áp sát không phận, Nga tức tốc điều chiến đấu cơ đánh chặn
In bài viết

Truyền hình