Theo Kronshtadt, máy bay không người lái này cho phép quân đội sử dụng tất cả các loại tên lửa và bom mới nhất dành cho UAV, để phá hủy tuyến phòng thủ của đối phương
UAV Nga đồng loạt UAV Nga đồng loạt "thể hiện" sức mạnh
Hải quân Anh lần đầu tiên phóng thử UAV công nghệ cao từ tàu sân bay Hải quân Anh lần đầu tiên phóng thử UAV công nghệ cao từ tàu sân bay

Mới đây, nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) của Nga, công ty Kronshtadt, thông báo, “Grom” - UAV mới nhất của họ đã sẵn sàng tham gia gói thầu của Bộ Quốc phòng Nga nhằm tìm kiếm một loại UAV có thể hoạt động ở độ cao trung bình trong thời gian dài (MALE).

Sự lợi hại khó tin của UAV 'Thần Sấm' Nga
UAV tấn công tàng hình Grom. Ảnh: Avia-pro

“Máy bay không người lái này cho phép quân đội sử dụng tất cả các loại tên lửa và bom mới nhất dành cho UAV, để phá hủy tuyến phòng thủ của đối phương với hỏa lực dày đặc từ các hệ thống phòng không”, thông báo của Kronshtadt cho biết.

Được biết, mục tiêu chính của công ty là tạo ra một phương tiện không người lái có thể thực hiện các cuộc tấn công đầu tiên bằng tên lửa nhằm vào mục tiêu của đối phương và mở đường cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm và máy bay ném bom mới nhất thực hiện nhiệm vụ.

“Đây là một phương tiện bay không người lái tốc độ cao có khả năng sử dụng tất cả vũ khí hàng không hiện đại. Chúng tôi luôn sẵn sàng sửa đổi để đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của khách hàng”, Kronshtadt cho biết thêm.

Grom (tên tiếng Nga có nghĩa là “Thần Sấm”) có khả năng điều khiển dàn máy bay không người lái cỡ nhỏ, khoảng chiếc 10 UAV để thực hiện các hoạt động trinh sát và chiến đấu tại các vùng chiến sự trên khắp thế giới.

UAV này có sải cánh 10m, chiều dài 13,8m, có khả năng mang theo 2 tấn đạn dược và thực hiện các nhiệm vụ ở độ cao lên tới 12km. Nó có thể bay quãng đường dài 700km mà không cần tiếp nhiên liệu. Nhiệm vụ của Grom là phá hủy hệ thống phòng không của địch, bảo đảm an toàn cho các phương tiện tấn công có người lái.

Ngoài những tính năng trên, Grom còn được trang bị thiết bị gây nhiễu điện tử để “làm mù” hệ thống phòng thủ của đối phương và bảo vệ các máy bay không người lái cỡ nhỏ khỏi các cuộc tấn công phòng không của đối phương.

Pha đánh lái xuất thần của tài xế tránh người đi xe máy ngã trước đầu ô tô Pha đánh lái xuất thần của tài xế tránh người đi xe máy ngã trước đầu ô tô
UAV cảm tử KUB mới - UAV cảm tử KUB mới - "phi đội sát thủ" thầm lặng của Nga
In bài viết

Truyền hình