Sau vụ không kích của Hoa Kỳ nhằm trả đũa vụ tấn công khủng bố tại sân bay Kabul, quan chức Taliban khẳng định, người Afghanistan có giấy tờ hợp lệ có thể rời đất nước bất cứ lúc nào.
Mỹ không kích khủng bố IS, trút đòn giáng trả sau vụ đánh bom tại sân bay Kabul Mỹ không kích khủng bố IS, trút đòn giáng trả sau vụ đánh bom tại sân bay Kabul
Ông Biden trao toàn quyền cho các tư lệnh Mỹ trả đũa vụ tấn công sân bay Kabul Ông Biden trao toàn quyền cho các tư lệnh Mỹ trả đũa vụ tấn công sân bay Kabul

Sau vụ đánh bom kinh hoàng tại sân bay Kabul làm hàng trăm người chết, Hoa Kỳ đã tiến hành không kích trả đũa IS-K - nhóm khủng bố gây ra vụ việc.

Nguồn: Internet

Về phía Taliban, trái ngược với động thái trước đó không cho phép công dân Afghanistan đến sân bay Kabul và kêu gọi đám đông ở sân bay về nhà, lực lượng này bất ngờ cho phép người Afghanistan được phép tự do di tản.

Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 27/8, Sher Mohammad Abbas Stanikzai - Phó trưởng ban chính trị của Taliban cho biết: "Biên giới Afghanistan sẽ để mở và mọi người có thể ra vào Afghanistan bất cứ lúc nào".

Hoa Kỳ vừa không kích trả đũa khủng bố, Taliban lập tức cho phép dân được tự do di tản

Thông điệp này được đưa ra trong bối cảnh hàng nghìn người đang cố gắng lên những chuyến bay cuối cùng rời sân bay Kabul trước khi thời hạn cho chiến dịch sơ tán của phương Tây kết thúc vào tuần tới.

Taliban đang cố trấn an người dân Afghanistan và cộng đồng quốc tế rằng họ không có kế hoạch quay trở lại chế độ cai trị hà khắc trước đây. Tuy nhiên dòng người tập trung xung quanh sân bay quốc tế Hamid Karzai vẫn đông nghẹt dù nơi vày vừa xảy ra hai vụ đánh bom liều chết gây kinh hoàng.

Toàn bộ sân bay ở Afghanistan được Taliban lập tháp canh Toàn bộ sân bay ở Afghanistan được Taliban lập tháp canh
Báo Nga: IS được Taliban tiếp tay tấn công ở Kabul Báo Nga: IS được Taliban tiếp tay tấn công ở Kabul
In bài viết

Truyền hình