Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) vừa lần đầu sử dụng bom chớp FOTAB 100-80 tấn công nhóm phiến quân tại phía bắc của Syria.
Nga đột ngột dội bom vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây sốc cho phiến quân Nga đột ngột dội bom vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây sốc cho phiến quân
Mỹ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan nếu bị phiến quân tấn công Mỹ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan nếu bị phiến quân tấn công

Nguồn: RusVesna

Cuộc không kích được thực hiện hôm 30/4 nhằm ngăn chặn kế hoạch tấn công của lực lượng cực đoan vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng nông thôn phía bắc Syria.

Ngay khi nhận được thông tin tình báo các tay súng Al-Qaeda chuẩn bị tiến hành hai cuộc tấn công vào các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo và vùng nông thôn phía bắc Raqqa. Lập tức, chiến đấu cơ của VKS lập tức không kích lực lượng phiến quân đang tập trung gần thị trấn Shuarghat al-Arz (phía bắc Aleppo) và Khurbat al-Ruzz ở phía bắc Raqqa.

Lực lượng VKS đã sử dụng bom quang chớp FOTAB 100-80 để hoàn thành nhiệm vu. FOTAB 100-80 được thiết kế khi nổ sẽ tạo ra một chùm ánh sáng cực mạnh, không sát thương nhưng gây sốc và mất khả năng nhìn nhận trong một thời gian.

Được biết, bom FOTAB có thời gian phát quang từ 2,2 đến 3,5 phút, cường độ nguồn sáng của nó tạo ra có thể khiến kẻ thù không thể chịu nổi.

Quang chớp siêu mạnh của bom lập tức vô hiệu hóa sức chiến đấu của các tay súng khủng bố trong một thời gian và tạo điều kiện cho những vũ khí khác tiêu diệt hiệu quả hơn.

Xuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào Ukraine Xuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào Ukraine
Nga thử nghiệm vũ khí mới, phiến quân tại Syria hứng trọn đòn công phá khủng khiếp Nga thử nghiệm vũ khí mới, phiến quân tại Syria hứng trọn đòn công phá khủng khiếp
In bài viết

Truyền hình