Theo Đại sứ quán Nga, đấu tranh và phòng ngừa tội phạm mạng là ưu tiên và một phần không thể thiếu trong chính sách của nước này.
Mỹ công bố video biến hệ thống S-400 của Nga thành tro tàn trong tích tắc Mỹ công bố video biến hệ thống S-400 của Nga thành tro tàn trong tích tắc
Hơn 4.000 tài khoản mạng xã hội của người dân Ba Lan bị tấn công Hơn 4.000 tài khoản mạng xã hội của người dân Ba Lan bị tấn công

Ngày 1/7, trên mạng xã hội facebook, Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã bác bỏ cáo buộc về việc Moscow tham gia vào một loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ sở chính phủ và tư nhân Mỹ và các quốc gia khác.

Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ
Nguồn: Getty Images

Theo Đại sứ quán Nga, đấu tranh và phòng ngừa tội phạm mạng là ưu tiên và một phần không thể thiếu trong chính sách của nước này. Cơ quan này cũng bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ và tập trung vào việc phối hợp với Nga để tăng cường an ninh thông tin quốc tế cũng như nỗ lực chống lại tội phạm mạng.

Được biết, trước đó, một số cơ quan an ninh Mỹ, bao gồm Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA), Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Vương quốc Anh (NCSC) đã cáo buộc cơ quan Tình báo Nga (GRU) thực hiện một loạt các cuộc tấn công mạng trong giai đoạn 2019-2021.

Theo đó, GRU bị cáo buộc liên quan đến nỗ lực phá hoại các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020, vụ tấn công mạng vào Hạ viện Đức năm 2015 và các cuộc tấn công vào lưới điện của Ukraine cũng như nhiều vụ việc khác.

Cảnh báo này nêu chi tiết các phương pháp GRU có thể sử dụng để tấn công mạng, với “nỗ lực tiếp cận vũ lực” chống lại các tổ chức được nhắm mục tiêu trong hai năm qua.

Phi công F-35 Mỹ ngỡ ngàng vì bị Su-30SM Nga tiếp cận và đánh chặn Phi công F-35 Mỹ ngỡ ngàng vì bị Su-30SM Nga tiếp cận và đánh chặn
Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công
In bài viết

Truyền hình