Nga: Hàng nghìn binh sĩ tham gia duyệt binh phải cách ly
Tờ Guardian (Anh) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết 15.000 binh sĩ được điều động trở về căn cứ quân sự và cách ly trong 2 tuần.
"Toàn bộ binh sĩ tham gia các đợt tổng duyệt chuẩn bị cho lễ Duyệt binh Chiến thắng sẽ trở về nơi đóng quân trên khắp đất nước. Họ sẽ được cách ly trong hai tuần tại khu vực riêng", thông báo cho hay.
Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa nêu rõ trong số này đã có binh sĩ nào nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Toàn bộ binh sĩ sẽ được phát đồ bảo hộ cá nhân để dùng trong khi chuyển quân, những máy bay, tàu hỏa và xe cơ giới cũng được khử trùng sau khi đưa họ về căn cứ.
![]() |
| Binh sĩ Nga huấn luyện tại Moskva trước lễ Duyệt binh Chiến thắng năm 2019. (Ảnh: Vitaly Kuzmin) |
Hôm 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định hoãn lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5 để kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít, trong bối cảnh dịch Covid-19 tại đây diễn biến phức tạp.
Trước đó, Nga dự kiến triển khai gần 15.000 binh sĩ cùng hàng trăm phương tiện cơ giới và máy bay cho sự kiện này.
Hàng nghìn quân nhân Nga trước đó đã huấn luyện tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva. Họ di chuyển theo đội hình chặt chẽ và không ai đeo khẩu trang.
Nga hôm qua ghi nhận tổng cộng 47.121 ca nhiễm virus corona. Số ca tử vong tăng 44, nâng tổng số người chết do Covid-19 trên cả nước lên 405. Thủ đô Moskva, tâm dịch Covid-19 của Nga, ghi nhận thêm 3.570 ca nhiễm trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm lên 24.324.
Nước này cũng ghi nhận thêm 155 trường hợp hồi phục sau nhiễm, nâng số người hồi phục đến nay lên 3.446. Nga đã tiến hành tổng cộng hơn hai triệu xét nghiệm và khoảng 135.000 người đang được giám sát y tế.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: "Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 sẽ cho học sinh ... |
Đoạn tin nhắn cuối cùng của một nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở New York (Mỹ) trước khi nhiễm virus corona ... |
Hàng trăm bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước sẽ tham gia thử nghiệm vắc-xin bệnh lao trong việc phòng chống ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






