Hàng nghìn binh sĩ huấn luyện cho lễ Duyệt binh Chiến thắng tại Moskva phải cách ly hai tuần sau khi trở về đơn vị nhằm đề phòng Covid-19.
nga hang nghin binh si tham gia duyet binh phai cach ly Covid-19: Số ca nhiễm ở Nga vượt 47.000, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm trong ngày đạt kỷ lục
nga hang nghin binh si tham gia duyet binh phai cach ly Singapore thêm hơn 1.400 ca nhiễm Covid-19 mới

Tờ Guardian (Anh) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết 15.000 binh sĩ được điều động trở về căn cứ quân sự và cách ly trong 2 tuần.

"Toàn bộ binh sĩ tham gia các đợt tổng duyệt chuẩn bị cho lễ Duyệt binh Chiến thắng sẽ trở về nơi đóng quân trên khắp đất nước. Họ sẽ được cách ly trong hai tuần tại khu vực riêng", thông báo cho hay.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa nêu rõ trong số này đã có binh sĩ nào nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Toàn bộ binh sĩ sẽ được phát đồ bảo hộ cá nhân để dùng trong khi chuyển quân, những máy bay, tàu hỏa và xe cơ giới cũng được khử trùng sau khi đưa họ về căn cứ.

nga hang nghin binh si tham gia duyet binh phai cach ly
Binh sĩ Nga huấn luyện tại Moskva trước lễ Duyệt binh Chiến thắng năm 2019. (Ảnh: Vitaly Kuzmin)

Hôm 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định hoãn lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5 để kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít, trong bối cảnh dịch Covid-19 tại đây diễn biến phức tạp.

Trước đó, Nga dự kiến triển khai gần 15.000 binh sĩ cùng hàng trăm phương tiện cơ giới và máy bay cho sự kiện này.

Hàng nghìn quân nhân Nga trước đó đã huấn luyện tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva. Họ di chuyển theo đội hình chặt chẽ và không ai đeo khẩu trang.

Nga hôm qua ghi nhận tổng cộng 47.121 ca nhiễm virus corona. Số ca tử vong tăng 44, nâng tổng số người chết do Covid-19 trên cả nước lên 405. Thủ đô Moskva, tâm dịch Covid-19 của Nga, ghi nhận thêm 3.570 ca nhiễm trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm lên 24.324.

Nước này cũng ghi nhận thêm 155 trường hợp hồi phục sau nhiễm, nâng số người hồi phục đến nay lên 3.446. Nga đã tiến hành tổng cộng hơn hai triệu xét nghiệm và khoảng 135.000 người đang được giám sát y tế.

nga hang nghin binh si tham gia duyet binh phai cach ly COVID-19: Học sinh Hà Nội có thể đi học từ nửa đầu tháng 5

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: "Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 sẽ cho học sinh ...

nga hang nghin binh si tham gia duyet binh phai cach ly Tin nhắn cuối cùng gửi con gái của nữ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đoạn tin nhắn cuối cùng của một nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở New York (Mỹ) trước khi nhiễm virus corona ...

nga hang nghin binh si tham gia duyet binh phai cach ly 800 bác sĩ tuyến đầu thử nghiệm vắc-xin bệnh lao phòng COVID-19

Hàng trăm bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước sẽ tham gia thử nghiệm vắc-xin bệnh lao trong việc phòng chống ...

In bài viết

Truyền hình