Tổng số ca nhiễm nCoV ở Nga vượt qua con số 47.000, trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng kỷ lục đúng ngày nới phong tỏa.
covid 19 so ca nhiem o nga vuot 47000 an do ghi nhan so ca nhiem trong ngay dat ky luc Tin tức trong ngày 19/4 mới nhất: Tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch, Phó giám đốc BV bị khiển trách
covid 19 so ca nhiem o nga vuot 47000 an do ghi nhan so ca nhiem trong ngay dat ky luc Trung Quốc khẳng định không che giấu dịch, Hàn Quốc lo ngại ca tái dương tính

Ca nhiễm nCoV ở Nga vượt 47.000

covid 19 so ca nhiem o nga vuot 47000 an do ghi nhan so ca nhiem trong ngay dat ky luc
(Ảnh: Sergei Karpukhin / TASS)

Hôm nay, nước Nga ghi nhận thêm 4.268 ca nhiễm, nâng tổng số ca dương tính với virus corona chủng mới lên 47.121, tăng khoảng 10% so với hôm trước. Thủ đô Moskva, tâm dịch Covid-19 của Nga, ghi nhận thêm 3.570 ca nhiễm trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm lên 24.324.

Số ca tử vong tăng 44 khiến tổng số trường hợp tử vong lên 405. Số người hồi phục đến nay là 3.446 sau khi ghi nhận thêm 155 trường hợp hồi phục. 

Nga đã tiến hành tổng cộng hơn hai triệu xét nghiệm nCoV và khoảng 135.000 người đang được giám sát y tế. Nước này cũng đã thiết lập đường dây nóng để cập nhật công khai tình hình dịch bệnh. 

Anna Popova, người đứng đầu Trung tâm Xử lý khủng hoảng Covid-19, tuần trước cảnh báo gần 30% người nhiễm nCoV tại Nga không có triệu chứng, riêng tại tỷ lệ tại Moskva là 52%. Bà Popova khuyến cáo người dân tiếp tục "ở nhà và tránh tiếp xúc" để sớm quay lại cuộc sống bình thường. 

Nới phong tỏa, số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng kỷ lục 

covid 19 so ca nhiem o nga vuot 47000 an do ghi nhan so ca nhiem trong ngay dat ky luc
(Ảnh: Amit Dave/Reuters)

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận khoảng 1.600 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm nước này lên 17.615. Điều đáng chú ý là nước này ghi nhận số ca nhiễm trong ngày đạt kỷ lục đúng lúc chính phủ nới lỏng lệnh phong tỏa hà khắc để cho phép các hoạt động sản xuất và nông nghiệp tiếp diễn.

Hiện tại, đã có 559 trường hợp tử vong vì Covid-19 tại Ấn Độ. Các nhà dịch tễ học dự báo đỉnh dịch có thể không đạt được trước tháng 6.

Từ ngày 24/3, Ấn Độ yêu cầu tất cả người dân ở trong nhà, đồng thời, tất cả hoạt động không thiết yếu phải tạm dừng. Hôm 14/4, Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố gia hạn lệnh phong tỏa lớn nhất thế giới này đến ngày 3/5, khiến hàng triệu người nghèo Ấn Độ có nguy cơ thiếu lương thực.

Bắt đầu từ ngày 20/4, một số ngành công nghiệp và nông nghiệp được phép hoạt động trở lại, song các chủ lao động vẫn phải đảm bảo tuân thủ giãn cách xã hội và các tiêu chuẩn về vệ sinh. Những người lao động nhập cư có thể di chuyển giữa các bang để đến nhà máy, trang trại và các địa điểm làm việc khác.

Thông tin từ Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết, trong trường hợp nhóm người nhập cư muốn quay trở lại nơi làm việc ngay trong tiểu bang họ đang ở, thì họ sẽ được kiểm tra. Những người không có triệu chứng sẽ được chở đến nơi làm việc.

Maharashtra, bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus corona ở miền trung Ấn Độ, cũng đề xuất cho phép một số công ty đủ điều kiện khởi động trở lại.

Các nới lỏng hạn chế được thực hiện trong khi Ấn Độ tiếp tục tăng cường xét nghiệm, xây dựng các kho dự trữ máy thở và đồ bảo hộ cá nhân. Họ cũng bố trí các khu vực cách ly tạm thời cho các bệnh nhân Covid-19.

covid 19 so ca nhiem o nga vuot 47000 an do ghi nhan so ca nhiem trong ngay dat ky luc 'Hành động sớm giúp Việt Nam chống dịch Covid-19 thành công'

Mới đây, báo Inquirer đã đăng tải các ý kiến của nhiều chuyên gia trên thế giới chia sẻ về những lý do giúp Việt Nam ...

covid 19 so ca nhiem o nga vuot 47000 an do ghi nhan so ca nhiem trong ngay dat ky luc Tin tức trong ngày 20/4 mới nhất: Bí thư, chủ tịch phường ở Quảng Ninh đến nhà xin lỗi người bán rau

Tin tức trong ngày 20/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Bí thư, chủ tịch phường ở Quảng Ninh đến nhà xin ...

covid 19 so ca nhiem o nga vuot 47000 an do ghi nhan so ca nhiem trong ngay dat ky luc Phòng Covid-19: Colombia áp dụng 'nữ đi ngày chẵn, nam đi ngày lẻ'

Một số quốc gia trên thế giới đã áp dụng phương pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà theo giới tính để kiểm soát, phòng ...

Truyền hình