Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ Ukraine trên biển trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga trên vùng biển Biển Đen.
Bị Mỹ Bị Mỹ "thúc"dừng tiếp nhận tên lửa S-400 của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ khó xử
Thổ Nhĩ Kỳ bóng gió khả năng thỏa hiệp với Mỹ về tên lửa S-400 đặt mua từ Nga Thổ Nhĩ Kỳ bóng gió khả năng thỏa hiệp với Mỹ về tên lửa S-400 đặt mua từ Nga
Thổ Nhĩ Kỳ từ một đối tác của Nga đã biến thành một đối thủ tiềm tàng
Tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Internet

Theo phía Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc tập trận quân sự do các nước NATO tiến hành ở phía Tây Biển Đen nhằm mục đích phối hợp huấn luyện các hành động trong trường hợp có thể xảy ra xung đột giữa Ukraine và Nga. Đồng thời, phía Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng, trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine trên vùng biển Biển Đen, họ sẽ hỗ trợ Hải quân Ukraine bằng các tàu của mình.

“Cuộc tập trận Poseidon 2021 do NATO phát động ở Biển Đen đã khiến điện Kremlin bắt đầu gia tăng hoạt động. Cuộc tập trận được cho là nhằm vào Nga. Mục đích của bài tập (theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ) là hỗ trợ Ukraine, vốn đã phấn đấu để bắt đầu hành động mới”, theo tờ báo quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ - Milliyet.

Hiện tại, vẫn chưa có bình luận chính thức nào từ Ankara, tuy nhiên, bản thân các cuộc tập trận nhằm "duy trì tự do hàng hải và an ninh trên vùng biển của Biển Đen", điều mà Liên minh Bắc Đại Tây Dương liên tục cáo buộc Nga vi phạm.

Liên quan diễn biến, bất chấp những tuyên bố khiêu khích của giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết định tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang chống lại Nga, họ sẽ nhanh chóng chịu tổn thất lớn. Bởi vì tiềm lực quốc phòng của Nga rất mạnh và riêng hệ thống tên lửa bờ biển Bastion của Nga cũng đã đủ sức tấn công các mục tiêu thù địch ngay cả trong khu vực Bosphorus.

Một người Mỹ qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19 Một người Mỹ qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
Tàu ngầm hạt nhân Nga dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa, nhiều đối thủ phải Tàu ngầm hạt nhân Nga dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa, nhiều đối thủ phải "bạt vía"

In bài viết

Truyền hình