Đây là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/8 sau khi phát hiện một số máy bay nước ngoài vi phạm không phận của nước này.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu
Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga

Ngày 24/8, hệ thống kiểm soát không phận Nga đã phát hiện ra 3 mục tiêu trên không đang tiến gần về phía biên giới Nga trên vùng hải phận trung lập Biển Baltic.

1507 chiyn yyu cy nga
Chiến đấu cơ của Nga. Ảnh minh họa

Kênh phát thanh Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin: "Ngày 24/8, hệ thống kiểm soát không phận Nga đã phát hiện ra 3 mục tiêu trên không đang tiến gần về phía biên giới Nga trên vùng hải phận trung lập biển Baltic".

Chiến đấu cơ Su-27 thuộc Hạm đội Baltic đã được lệnh xuất kích nhằm chặn các mục tiêu trên.

Zvezda cho biết chiến đấu cơ của Nga đã xác định được các mục tiêu gồm một máy bay do thám chiến lược RC-135 của Không lực Mỹ, một máy bay do thám Gulfstream của Thụy Điển và một máy bay tuần tra hàng hải P-3C Orion của Đức.

Phía Nga đã phát hiện ra mục tiêu tại thời điểm máy bay của Đức đang bay hướng về phía biên giới Nga ở độ cao chỉ khoảng 500m với tốc độ 250 km/h, phạm vi cho phép tránh bị radar phát hiện.

Theo Zvezda, sau khi các mục tiêu này rời khỏi khu vực biên giới Nga, chiến đấu cơ Su-27 cũng đã trở về căn cứ.

Tiêm kích Su-30SM của Nga truy cản hai máy bay NATO trên Biển Đen Tiêm kích Su-30SM của Nga truy cản hai máy bay NATO trên Biển Đen
Clip: Cận cảnh máy bay thám sát Mỹ tuần tra trên Biển Đông Clip: Cận cảnh máy bay thám sát Mỹ tuần tra trên Biển Đông
In bài viết

Truyền hình