Iraq đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua các phương tiện quân sự và chiến đấu cơ Su-57 từ Nga, đồng thời thúc đẩy quan hệ quân sự Baghdad-Moscow.

'Thợ săn tàng hình' Nga Okhotnik 'song kiếm hợp bích' với Su-57 trên không trung
Video: Video: "Thợ săn" Nga song tấu với Su-57 trên bầu trời

Bên lề Army Games 2020 diễn ra gần Moscow, Imad Al-Zuhairi, thanh tra quân sự của Bộ Quốc phòng Iraq, cho biết hôm 23/8: “Bộ Quốc phòng Iraq [mong muốn] được chung tay với chính phủ Nga và Bộ Quốc phòng Nga trong vấn đề lực lượng phòng không và bộ binh.”

“Đúng là có chuyện đó”, vị quan chức này nói khi được hỏi liệu Iraq có muốn mua vũ khí từ Nga hay không.

iraq muon mua chien dau co su 57 cua nga 1
Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga. Ảnh: Defense World

Ông cũng cho biết, Iraq muốn thúc đẩy hợp tác quân sự với Nga và tiến hành các cuộc tập trận để chia sẻ kinh nghiệm chống khủng bố.

“Triển lãm rất đẹp và chất lượng rất tốt. Đó là thông điệp rõ ràng từ Iraq tới Nga. Nga có mối quan hệ tốt và đề nghị giúp đỡ quân sự để hỗ trợ... Do vị thế của Iraq, chúng tôi cần sự giúp đỡ của Nga, năm nào chúng tôi cũng tới tham dự triển lãm quân sự”, ông nói.

Ông tiết lộ Iraq muốn mua mọi thứ, máy bay, xe tăng… Trong đó, bản thân ông đặc biệt nhấn mạnh đến chiến đấu cơ Su-57 nổi tiếng của Nga.

Trước đó, Iraq đã mua các trực thăng chiến đấu của Nga như Mi-35, Mi-28, Mi-17… nhằm tăng cường sức mạnh trên không cho mình.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Iraq bởi tổ hợp phòng không Nga Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Iraq bởi tổ hợp phòng không Nga

Ngay sau khi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ không phản ứng trước các cảnh báo từ quân đội Iraq, một trong những tổ hợp Pantsir-S1 ...

Đáp trả các hoạt động vi phạm chủ quyền, Iraq đóng luôn cửa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ Đáp trả các hoạt động vi phạm chủ quyền, Iraq đóng luôn cửa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Ngoại giao Iraq cho biết đã ngừng cấp thị thực nhập cảnh tại các cảng và sân bay với Thổ Nhĩ Kỳ, hủy bỏ ...

Video: Cận cảnh tiêm kích Su-57 khiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phải kinh ngạc Video: Cận cảnh tiêm kích Su-57 khiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phải kinh ngạc

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã nhìn tận mắt buồng lái chiếc tiêm kích khủng, sau khi tham gia buổi lễ khai mạc triển lãm ...

In bài viết

Truyền hình