Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
06:36 | 25/08/2020 GMT+7

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu

aa
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga được nâng cấp để mang 8 tên lửa thay vì 4 tên lửa.
Army Games 2020: UAV tàng hình Grom hứa hẹn sẽ là tay trinh sát bí ẩn của Nga Army Games 2020: UAV tàng hình Grom hứa hẹn sẽ là tay trinh sát bí ẩn của Nga
Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga đã được nâng cấp mạnh mẽ và lần đầu tiên cất cánh trên bầu trời ngày 22/8 có sức mạnh tương đương hai chiếc Tu-95MS.

may bay nem bom chien luoc tu 95msm cua nga tang gap doi kha nang chien dau
Máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-95MSM. Ảnh: TASS

Tu-95MSM được trang bị radar mới Novella-NV1.021, hệ thống hiển thị thông tin tối tân SOI-021, tổ hợp quốc phòng hiện đại hóa Meteore-NM2 được cho là “có khả năng gây nhiễu radar trên mặt đất và trên máy bay của đối phương”, động cơ NK-12MPM 15.000 mã lực và cánh quạt AV-60T loại mới.

Giám đốc điều hành Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) Yuri Slyusar còn cho biết: “Nó có khả năng mang 8 tên lửa thay vì 4 tên lửa, tức là tăng trọng tải vũ khí lên gấp 2 lần và kéo dài thời gian phục vụ của máy bay.”

may bay nem bom chien luoc tu 95msm cua nga tang gap doi kha nang chien dau 1
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu. Ảnh: UAC

Người đứng đầu UAC đã thông báo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 vào ngày 23/8 về việc các chuyến bay thử nghiệm nguyên mẫu đầu tiên của máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-95MSM đã bắt đầu ở Nga. “Khả năng chiến đấu của máy bay đã tăng gấp đôi sau khi hiện đại hóa”, Slyusar nói với Bộ trưởng.

Tu-95MSM đã thực hiện chuyến bay đầu tiên tại sân bay của Nhà máy Máy bay Beriev ở Taganrog ngày 22/8. Máy bay được điều khiển bởi phi hành đoàn dưới sự chỉ đạo của phi công thử nghiệm Andrey Voropaev.

Tu-95MSM đã bay trong 2 giờ 33 phút, đạt độ cao 9.000m, các hệ thống và thiết bị hoạt động mà không gặp trở ngại.

Video chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom Tu-95MSM được hiện đại hóa. Nguồn: Sputnik

Như vậy với động thái mới nhất, Nga đã hoàn thiện nâng cấp bộ ba tấn công hạt nhân từ trên không. Trước đó, các oanh tạc cơ siêu thanh Tu-160M2 và Tu-22M3M đã hoàn thành thử nghiệm và bước vào sản xuất hàng loạt. Mặc dù chậm chân hơn nhưng dự kiến Tu-95MSM sẽ không gặp trở ngại nào và sớm gia nhập đội hình.

Xem trực tiếp Việt Nam tranh tài Tank Biathlon tại Army Games 2020 Xem trực tiếp Việt Nam tranh tài Tank Biathlon tại Army Games 2020

Xem trực tiếp đoàn Việt Nam thi đấu Tank Biathlon tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 trên Thời Đại. Năm ngoái, ...

Army 2020: Hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000 của Nga lần đầu xuất hiện Army 2020: Hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000 của Nga lần đầu xuất hiện

Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2020 chính thức khai mạc chiều nay 23/8 tại Nga. Tại sự kiện này, nước ...

Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria

Hệ thống tên lửa Hermes mới nhất của Nga kết hợp giữa đạn pháo dẫn đường và tên lửa với tầm bắn lên tới 100 ...

Lục Kiếm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mật tất cả hồ sơ của FBI liên quan đến cuộc điều tra chiến dịch bầu cử đầu tiên của ông với Nga.
Khách Nga trở lại Khánh Hòa

Khách Nga trở lại Khánh Hòa

Hơn 230 hành khách trên chuyến bay thẳng từ Nga đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh vào chiều 17/3, đánh dấu sự nối lại hành trình này sau nhiều năm gián đoạn.
Tổng thống Mỹ muốn khởi động lại đàm phán kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga và Trung Quốc

Tổng thống Mỹ muốn khởi động lại đàm phán kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga và Trung Quốc

Trong cuộc họp báo tại Phòng Bầu dục ngày 13/2, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ ý định mạnh mẽ muốn khởi động lại các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân với hai cường quốc lớn là Nga và Trung Quốc. Đáng chú ý, ông đề xuất một mục tiêu đầy tham vọng: cắt giảm 50% ngân sách quốc phòng trong lĩnh vực này của cả ba nước.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

Suốt 16 năm qua, PGS.TS Nguyễn Xuân Diện đã gắn bó với công việc giảng dạy tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Thầy là giảng viên người Việt đầu tiên của trường, đồng thời cũng là một trong những người đặt nền móng xây dựng khoa tiếng Việt tại đây.
Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025), ngày 10/4 tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Văn phòng Báo chí Quảng Tây và Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình “Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc”.
Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo nhấn mạnh như trên trong chuyến thăm, tặng quà các tổ chức, cá nhân là người dân tộc Khmer tiêu biểu, hộ nghèo và chức sắc cao cấp Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào dân tộc Khmer, diễn ra ngày 8/4 tại thành phố Cần Thơ.
Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Ngày 8/4, Liên hiệp hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc thông báo: ông Marcel Winter, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Séc - Việt, đã từ trần vào ngày 5/4 sau thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 77 tuổi. Sự ra đi của ông là mất mát lớn đối với cộng đồng người Việt tại Séc và những người yêu mến tình hữu nghị hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động