Trang chủ Quốc tế
09:04 | 12/08/2020 GMT+7

Mỹ tỏ ý nghi ngờ về chất lượng Vaccine COVID-19 của Nga

aa
Nhiều quan chức Mỹ bày tỏ sự hoài nghi về tính an toàn của vaccine COVID-19 mà Nga vừa công bố. Theo những người này, việc Nga là nước đầu tiên có vaccine không quan trọng bằng sự an toàn và hiệu quả của vaccine.
Ông Putin xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 của Nga sản xuất cho con gái Ông Putin xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 của Nga sản xuất cho con gái
Nga chính thức Nga chính thức "trình làng" vaccine COVID-19, chuẩn bị sản xuất hàng loạt
quan chuc my vaccine covid 19 cua nga phai chung minh duoc tinh an toan
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar (Ảnh: Reuters)

Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế nước này đã phê chuẩn vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới. Vaccine có tên Sputnik V và là sản phẩm của viện nghiên cứu Gamaleya hợp tác với Bộ Quốc phòng Nga.

Ông Putin gọi đây là "bước đi vô cùng quan trọng với thế giới". Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cho biết chính con gái ông cũng đã tiêm loại vaccine này.

Khi được hỏi về vaccine COVID-19 đầu tiên của Nga, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar trả lời ABC News: "Điều mấu chốt ở đây không phải là nước đầu tiên có vaccine mà là vaccine phải an toàn và hiệu quả với người Mỹ và người dân thế giới".

Theo Bộ trưởng Azar, điều quan trọng nhất là phải có những dữ liệu minh bạch về vaccine để chứng minh rằng nó an toàn và hiệu quả. Ông cũng cho biết Mỹ hiện có 6 ứng viên vaccine đang được phát triển.

Chia sẻ quan điểm tương tự, Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway bày tỏ băn khoăn về quá trình thử nghiệm Nga đã thực hiện để có thể tuyên bố rằng họ phát triển thành công vaccine COVID-19.

Bà Conway chia sẻ trên chương trình Fox and Friends hôm 11/8: "Các tiêu chuẩn của Mỹ nghiêm ngặt hơn rất nhiều...Những điều tôi hiểu từ thông báo của Nga là những tiêu chuẩn của họ không thể so sánh với Mỹ".

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với trên 5 triệu ca COVID-19 và hơn 166.000 người tử vong vì dịch.

WHO muốn thẩm định vaccine COVID-19 của Nga

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết họ đang cùng giới chức y tế Nga bàn bạc về việc WHO có thể thẩm định vaccine COVID-19 của nước này.

Theo Phát ngôn viên WHO Tarik Jasarevic, ngay sau khi có "dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cần thiết", các cơ quan quản lý quốc gia cần sẵn sàng xem xét dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả trước khi sử dụng vaccine.

Chạy đua chế vaccine phòng COVID-19: Quá nhanh, khó an toàn Chạy đua chế vaccine phòng COVID-19: Quá nhanh, khó an toàn

Các cuộc khảo sát của Dự án Tin tưởng Vaccine (VCP) đã cho thấy nhiều người dân trên thế giới đang lo ngại về việc ...

Nga sản xuất vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên Nga sản xuất vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên 'hoàn toàn mang tính nhân văn'

Thứ trưởng Y tế Nga Oleg Gridnev cho biết Nga sẽ đăng ký loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới vào ngày 12/8. ...

Nga vào giai đoạn cuối thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19, sắp triển khai tiêm phòng toàn quốc Nga vào giai đoạn cuối thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19, sắp triển khai tiêm phòng toàn quốc

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nga, mẫu vaccine ngừa COVID-19 của Nga đang được thử nghiệm ở giai đoạn 3, giai đoạn cuối cùng ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 11/6, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Tháng 5/2025, 7 phóng viên đến từ 3 cơ quan báo chí Việt Nam là Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).
Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump

Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump; Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nối lại điện đàm sau 3 năm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 02/7.
Vì sao đồ chơi nghệ thuật Trung Quốc dấy lên cơn sốt toàn cầu?

Vì sao đồ chơi nghệ thuật Trung Quốc dấy lên cơn sốt toàn cầu?

Từ tháng 5/2025, đồ chơi nghệ thuật thương hiệu Trung Quốc có tên Labubu mang phong cách tinh nghịch, nhí nhảnh và đáng yêu đã dấy lên cơn sốt tranh mua trên toàn cầu.
Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7

Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7

Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ; Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7; Ông Trump ký sắc lệnh gỡ trừng phạt với Syria... là tin quốc tế nổi bật ngày 01/7.

Đọc nhiều

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động