Điện Kremlin nhấn mạnh Nga buộc phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất bởi các lệnh trừng phạt từ phía Washington.
Đối phó với Trung Quốc, Nhật cân nhắc triển khai tiêm kích tàng hình F-35B Đối phó với Trung Quốc, Nhật cân nhắc triển khai tiêm kích tàng hình F-35B
Nga tuyên bố đã tính đến kịch bản ứng phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ Nga tuyên bố đã tính đến kịch bản ứng phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ

“Vì không thể lường trước được những động thái thù địch của Mỹ, chúng tôi buộc phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên ngày 8/4 về sự sẵn sàng của Nga cho kịch bản xấu nhất gây ra bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Reuters đưa tin.

Được biết, Mỹ đe doạ áp các lệnh trừng phạt mới đối với Nga liên quan đến trường hợp của chính trị gia đối lập đang thụ án tù Alexei Navalny, và một số vấn đề khác. Động thái này đã gây áp lực không nhỏ lên đồng nội tệ và thị trường của Nga.

Nga chuẩn bị sẵn sàng kịch bản ứng phó trừng phạt tồi tệ nhất từ Mỹ
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Liên quan diễn biến, trong chuyến công du đến Kazakhstan ngày 8/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng chính sách của Washington đã gây ra sự bế tắc trong quan hệ ngoại giao hai bên.

Khi được hỏi về phát ngôn trên của ông Lavrov, người phát ngôn Điện Kremlin Peskov cho biết: “Như mọi khi, ngoại trưởng luôn sử dụng từ ngữ rất chuẩn xác”.

Như đã đưa tin, mối quan hệ giữa Moscow và Washington trở nên tồi tệ hơn kể từ tháng trước. Nga đã triệu hồi đại sứ nước này tại Mỹ về nước ngày 17/3, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra cáo buộc gay gắt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Lãnh đạo ‘Bộ tứ’ chuẩn bị họp bàn chiến lược đối phó Trung Quốc Lãnh đạo ‘Bộ tứ’ chuẩn bị họp bàn chiến lược đối phó Trung Quốc
Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định Bị trừng phạt vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, nữ nghị sĩ khẳng định "không hối tiếc"
In bài viết

Truyền hình