Việc triển khai các máy bay tiêm kích F-35B tới căn cứ không quân Nyutabaru nhằm đối phó với sự bành trướng trên biển của Trung Quốc.
Sẽ triển khai tiêm Vaccine phòng COVID-19 trên quy mô rộng Sẽ triển khai tiêm Vaccine phòng COVID-19 trên quy mô rộng
Nga tuyên bố đã tính đến kịch bản ứng phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ Nga tuyên bố đã tính đến kịch bản ứng phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ
Đối phó với Trung Quốc, Nhật cân nhắc triển khai tiêm kích tàng hình F-35B
Nhật Bản cân nhắc triển khai máy bay tiêm kích tàng hình F-35B nhằm đối phó với Trung Quốc. Nguồn: Kyodo

Các nguồn tin chính phủ Nhật Bản ngày 4/4 cho biết, nước này đang cân nhắc việc triển khai các máy bay tiêm kích tàng hình F-35B tiên tiến tại một căn cứ của Lực lượng phòng vệ trên không ở tỉnh Miyazaki. Động thái này nhằm tăng khả năng phòng thủ của Nhật Bản tại các quần đảo phía Tây Nam xa xôi trong bối cảnh Trung Quốc đang phô trương sức mạnh trên biển.

Được biết, việc triển khai các máy bay F-35B tới căn cứ không quân Nyutabaru nhằm đối phó với sự bành trướng trên biển của Trung Quốc, xung quanh khu vực quần đảo Senkaku ở Biển Hoa Đông do Nhật Bản kiểm soát nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Chính phủ Nhật dự kiến đưa các máy bay F-35B vào hoạt động trong năm 2024 và thành lập một đơn vị chiến đấu với loại máy bay này. F-35B có khả năng cất cánh tại đường bay ngắn và hạ cánh thẳng đứng.

Mỹ cân nhắc thiết lập hệ thống tên lửa ứng phó Trung Quốc Mỹ cân nhắc thiết lập hệ thống tên lửa ứng phó Trung Quốc
Mỹ triển khai chiến lược mới nhằm kiềm chế Trung Quốc ở Biển Đông Mỹ triển khai chiến lược mới nhằm kiềm chế Trung Quốc ở Biển Đông
In bài viết

Truyền hình