Ngày 1/7, Nga thông báo đã tiêu diệt và bắt giữ các đối tượng âm mưu tấn công khủng bố Moscow và một số khu vực khác.
EU bắt giữ nhà khoa học Nga, gia hạn trừng phạt Moscow EU bắt giữ nhà khoa học Nga, gia hạn trừng phạt Moscow
Mỹ rục rịch lên kế hoạch trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ rục rịch lên kế hoạch trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh

Theo thông báo của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), hai kẻ này lên kế hoạch tấn công theo lệnh của những kẻ đứng đầu IS và cả hai đều là công dân Nga.

Nga chặn đứng kế hoạch khủng bố ở Moscow
Nguồn: TASS

Cụ thể, FSB ra thông cáo cho hay: "Hai công dân Nga hành động theo chỉ đạo của giới chóp bu IS, đã lên kế hoạch cho một vụ tấn công đồng thời nhắm vào khu dân cư ở Moscow và ở Astrakhan bằng súng cầm tay và dao ở những địa điểm đông người".

Trong khi lục soát các khu dân cư là mục tiêu tấn công của đối tượng, FSB đã phát hiện "súng tự động và đạn dược, một lựu đạn F-1 cùng các tài liệu tôn giáo cực đoan".

Đối tượng thứ nhất bị tiêu diệt tại Astrakhan do dùng vũ khí chống trả lại lực lượng chức năng, trong khi kẻ thứ hai bị bắt giữ ở Moscow. Không có dân thường và nhân viên an ninh nào bị thương trong vụ việc.

Khi khám xét nơi ở của hai đối tượng, FSB phát hiện nhiều súng tự động, đạn dược, lựu đạn và nhiều tài liệu về các tư tưởng tôn giáo cực đoan. Giới chức Nga hiện đang mở rộng điều tra nhằm truy tìm thêm những kẻ có liên quan.

Được biết, các tay súng khủng bố IS nhiều lần lên kế hoạch tấn công ở Nga, song hầu hết bị ngăn chặn. Tháng 12 năm ngoái, FSB đã chặn đứng một vụ tấn công do một phần tử trung thành với IS lên kế hoạch thực hiện ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, bắt 4 nghi phạm.

Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ Moscow đáp trả tuyên bố về 'khí đốt bẩn từ Nga' của Bộ trưởng Mỹ
Moscow phản ứng gay gắt khi Latvia cho tháo quốc kỳ Nga Moscow phản ứng gay gắt khi Latvia cho tháo quốc kỳ Nga
In bài viết

Truyền hình