Phía Nga cho biết, những ý định của Mỹ khi muốn triển khai tên lửa ở châu Âu sẽ làm nguy cơ đối đầu tăng cao.
Nga dồn dập nã tên lửa tầm xa phá hủy điểm buôn lậu dầu ở Syria Nga dồn dập nã tên lửa tầm xa phá hủy điểm buôn lậu dầu ở Syria
Cận cảnh tên lửa Onyx bay Mach 3 của Hải quân Nga diệt mục tiêu tại Bắc Cực Cận cảnh tên lửa Onyx bay Mach 3 của Hải quân Nga diệt mục tiêu tại Bắc Cực

Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov vừa đưa ra cảnh báo về nguy cơ đối đầu khi Washington triển khai tên lửa đạn đạo ở châu Âu.

Nga cảnh báo
Nga cảnh báo nguy cơ đối đầu khi Mỹ triển khai tên lửa ở châu Âu. Ảnh: TASS

Cụ thể, Sputnik dẫn lời Đại sứ Antonov phát biểu hôm 29/10 khẳng định: “Những ý định của Mỹ khi muốn triển khai tên lửa ở châu Âu sẽ làm nguy cơ đối đầu tăng cao. Nó sẽ đe dọa sự ổn định an ninh trong khu vực lẫn trên toàn cầu. Nếu Washington thật sự quan tâm đến vấn đề ‘kiểm soát vũ khí’, thì họ không cần tăng tốc cho một cuộc chạy đua vũ trang tên lửa ở châu Âu”.

Cũng theo ông Antonov, Nga sẵn sàng thực hiện các nỗ lực với nhiều đối tác nước ngoài để ngăn các cuộc chạy đua vũ trang tên lửa ở châu Âu và nhiều khu vực khác.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien trước đó cùng ngày nói rằng, Mỹ sẽ triển khai các tên lửa đạn đạo ở châu Âu trong trường hợp cần dùng những vũ khí này để nhằm vào Nga.

“Chúng tôi đã rời khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung, chúng tôi đang phát triển các vũ khí siêu thanh, chúng tôi đang phát triển các hệ thống phân phối tên lửa đạn đạo nhằm giúp nước Mỹ, cũng như hải quân, lính thủy đánh bộ, phi công, binh sĩ được triển khai tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được an toàn", tờ The Nation dẫn lời ông O’Brien cho hay.

Video: Tên lửa phòng không tối tân nhất của Nga đồng loạt phô diễn sức mạnh như vũ bão Video: Tên lửa phòng không tối tân nhất của Nga đồng loạt phô diễn sức mạnh như vũ bão
Iran liên tiếp gửi cảnh báo nóng đến Mỹ Iran liên tiếp gửi cảnh báo nóng đến Mỹ
In bài viết

Truyền hình