Cơ quan Kiểm toán Hoa Kỳ công nhận quân đội Mỹ đánh mất ưu thế của mình trong lĩnh vực điện từ trước đối thủ Nga.
Hé lộ chiến lược mới của Ukraine trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga Hé lộ chiến lược mới của Ukraine trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga
Tác chiến điện tử của Nga khiến máy bay trinh sát Mỹ 'tắt điện'? Tác chiến điện tử của Nga khiến máy bay trinh sát Mỹ 'tắt điện'?

"Chúng ta không phải cường quốc toàn cầu duy nhất hiểu được tầm quan trọng và tính ưu việt của phổ điện từ. Các đối thủ tiềm tàng, bao gồm cả Nga và Trung Quốc, đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện năng lực của họ trong lĩnh vực này", ông Joseph Kirschbaum - quan chức của Cơ quan Kiểm toán Hoa Kỳ nhận định.

Mỹ thừa nhận đã đánh mất ưu thế trước Nga trong chiến tranh điện từ
Mỹ thừa nhận quân đội đã đánh mất ưu thế trước Nga trong chiến tranh điện từ. Ảnh minh họa/Sputnik

Cũng theo quan chức này, Mỹ không thể còn tự tin về tính vượt trội của mình trong lĩnh vực điện từ.

Dựa trên dữ liệu báo cáo, trước đây Lầu Năm Góc đã không thực hiện được các hành động cụ thể nào mang tính chiến lược nào trong lĩnh vực phổ điện từ.

Được biết, tiềm lực của Nga trong phổ điện từ, được đặc trưng bằng tính cơ động cao, đã cho thấy hiệu quả "bằng việc sử dụng trong thực tế các phương tiện này để chống lại Hoa Kỳ và các nước khác". Tuy nhiên, cụ thể về những nước nào thì báo cáo không nói rõ.

Mỹ tin rằng các con tàu lạc hậu của họ không có đủ khả năng phòng thủ trong phổ điện từ, trong khi Moscow và Bắc Kinh có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống liên lạc và định vị trên các tàu mà người Mỹ sử dụng để chuyển vận thiết bị và quân nhân.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ "dè chừng" Nga - Trung
Cận cảnh tên lửa hạt nhân không thể đánh chặn của không quân Mỹ Cận cảnh tên lửa hạt nhân không thể đánh chặn của không quân Mỹ
In bài viết

Truyền hình