Tên lửa đã tấn công chính xác mục tiêu giả định là chiến hạm của kẻ thù xâm nhập vào vùng đặc quyền kinh tế của Nga và có ý định tấn công.
Cận cảnh "sát thủ" diệt hạm của Nga khai hỏa ở Biển Đen Cận cảnh "sát thủ" diệt hạm của Nga khai hỏa ở Biển Đen
Iran trình diễn hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược có khả năng phát hiện đồng thời 300 mục tiêu Iran trình diễn hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược có khả năng phát hiện đồng thời 300 mục tiêu

Hải quân Nga vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi phóng thử thành công tên lửa diệt hạm P-800 Onyx tại Bắc Cực.

Nguồn: Hải quân Nga

Cụ thể, vụ bắn thử là hệ thống tên lửa bờ Bastion được triển khai trên đảo Alexandra Land. Tên lửa đã tấn công chính xác mục tiêu giả định là chiến hạm của kẻ thù xâm nhập vào vùng đặc quyền kinh tế của Nga và có ý định tấn công.

Trong thử nghiệm, tên lửa P-800 Onyx đã bay với tốc độ gần Mach 3, bay vọt lên không trung và sau đó lướt nhanh trên mặt biển phá hủy mục tiêu giả lập là một tàu chiến của đối thủ.

Theo những thông tin được Nga công khai, mỗi hệ thống Bastion mang 2 tên lửa Onyx chống tàu chiến, có thể phá hủy mục tiêu ở khoảng cách đến 300 km ở quỹ đạo thấp, hoặc 120 km với quỹ đạo cực thấp.

Mặc dù được thiết kế chống tàu chiến, nó cũng có thể đánh phá mục tiêu trên mặt đất. Vì vậy, Bastion còn được coi là tên lửa lưỡng tính tối tân hàng đầu thế giới hiện nay.

Trung Quốc lại tập trận phóng tên lửa ở Biển Đông Trung Quốc lại tập trận phóng tên lửa ở Biển Đông
Sĩ quan say rượu định cho tháo dỡ 16 tên lửa hạt nhân, đủ để “xóa sổ” toàn bộ dân số của Anh Sĩ quan say rượu định cho tháo dỡ 16 tên lửa hạt nhân, đủ để “xóa sổ” toàn bộ dân số của Anh
In bài viết

Truyền hình