Nam diễn viên Tom Cruise bày tỏ mong muốn bay ra ngoài vũ trụ dưới danh nghĩa làm phim và NASA cho biết điều đó sẽ xảy ra.
nasa se hop tac cung tom cruise quay bo phim ngoai vu tru Phòng COVID-19, Uber yêu cầu tài xế mặc đồ đen và đeo khẩu trang
nasa se hop tac cung tom cruise quay bo phim ngoai vu tru NASA đẩy mạnh phát triển tàu đổ bộ Mặt Trăng

Hôm qua, người đứng đầu NASA xác nhận rằng cơ quan này đang hợp tác với nam diễn viên Tom Cruise để thực hiện một bộ phim trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Bộ phim sẽ được khởi động quay trong không gian và nghỉ trên tàu nhà ga, một phòng thí nghiệm hàng tỷ USD cách quỹ đạo Trái Đất khoảng 250 dặm.

nasa se hop tac cung tom cruise quay bo phim ngoai vu tru
Tom Cruise sẽ hợp tác cùng NASA trong bộ phim được quay ngoài vũ trụ.

Các phi hành gia đã trú trên ISS từ những năm 2000 và một vài khách thám hiểm thượng lưu đã dừng chân tại nhà ga này trong những năm qua. Ngôi sao nhạc pop Lance Bass của nhóm nhạc nam NSYNC nổi tiếng đã từng lên kế hoạch cho một chuyến thám hiểm vũ trụ vào đầu những năm 2000 nhưng chuyến đi đó không thực hiện được.

Trước đây, đã có một vài bộ phim được quay trên tàu vũ trụ, bao gồm bộ phim tài liệu IMAX (2002), Apogee of Fear (2012), một bộ phim khoa học viễn tưởng được Richard Garriott, con trai của một phi hành gia quay trong không gian.

Tuy nhiên, Tom Cruise có thể là diễn viên đầu tiên sẽ được du hành ngoài trái đất. Thời gian và cách thức đoàn làm phim vẫn chưa được công bố.

Nga là quốc gia duy nhất có khả năng đưa con người đến và đi từ trạm vũ trụ nhưng SpaceX và Boeing đang cố gắng nhiều năm nay để phát triển tàu thám hiểm để nâng cao vị thế của Mỹ. SpaceX dự kiến ​​sẽ hoàn thành nhiệm vụ đưa phi hành đoàn đầu tiên của mình tới ISS vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, NASA sẽ không sở hữu và vận hành các phương tiện của SpaceX hoặc Boeing. Cả hai công ty sẽ được phép bán ghế trên tàu vũ trụ của họ cho khách du lịch hoặc những người khác sẵn sàng trả mức giá hàng triệu USD. SpaceX trước đó tuyên bố sẽ hợp tác với các công ty thứ ba để bán chỗ ngồi trên tàu phi hành đoàn với giá khoảng 50 triệu USD/chiếc.

Chi phí cho một số dịch vụ trên tàu vũ trụ được đưa đến khách hàng như sử dụng thiết bị hỗ trợ và nhà vệ sinh ở mức 11.250 USD/ngày; thực phẩm, không khí và các dịch vụ khác có giá 22.500 USD/ngày.

Trạm vũ trụ quốc tế được xây dựng như một sự hợp tác giữa hàng chục quốc gia, nhưng Mỹ và Nga là hai quốc gia trụ cột. Hàng năm, các phi hành gia Mỹ tiến hành nghiên cứu khoa học và thương mại trong Phòng Thí nghiệm quỹ đạo hàng năm mất chi phí khoảng 3 - 4 tỷ USD, theo báo cáo của Chính phủ Mỹ năm 2018.

nasa se hop tac cung tom cruise quay bo phim ngoai vu tru Amazon bị cáo buộc cạnh tranh "thiếu" công bằng

Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu CEO Jeff Bezos điều trần trước Quốc hội sau một cáo buộc vào tuần trước rằng Amazon đang ...

nasa se hop tac cung tom cruise quay bo phim ngoai vu tru NASA đẩy mạnh phát triển tàu đổ bộ Mặt Trăng

SpaceX, Blue Origin và Dynetics là ba ứng viên mới của NASA để phát triển tàu đổ bộ Mặt Trăng. Một trong ba công ty này có ...

nasa se hop tac cung tom cruise quay bo phim ngoai vu tru Amazon sử dụng máy ảnh nhiệt để kiểm tra thân nhiệt tránh COVID-19

Công ty công nghệ hàng đầu Amazon đã bắt đầu sử dụng máy ảnh nhiệt tại các cơ sở hoạt động của mình để sàng ...

In bài viết

Truyền hình