Công ty công nghệ hàng đầu Amazon đã bắt đầu sử dụng máy ảnh nhiệt tại các cơ sở hoạt động của mình để sàng lọc các nhân viên bị sốt, một triệu chứng phổ biến của dịch COVID-19. 
amazon su dung may anh nhiet de kiem tra than nhiet tranh covid 19 Công ty nào sẽ hưởng lợi lớn nhất trong đại dịch COVID-19?
amazon su dung may anh nhiet de kiem tra than nhiet tranh covid 19 Dịch COVID-19 góp phần "thổi bay" 1.300 tỷ USD của 4 đại gia công nghệ

Động thái này được đưa ra sau khi một số trường hợp được báo cáo tại các cơ sở của Amazon ở các bang như Washington, California và New York (Mỹ).

amazon su dung may anh nhiet de kiem tra than nhiet tranh covid 19
Amazon xây dựng phòng thí nghiệm COVID-19 cho nhân viên.

Amazon đã cài đặt máy ảnh nhiệt tại các cơ sở hoạt động của mình, theo một tuyên bố được gửi tới CNN Business. Các máy ảnh nhiệt sẽ ít phải tiếp xúc trực tiếp và làm việc nhanh hơn so với các máy ảnh trán mà Amazon giới thiệu ban đầu. Lối vào của nhân viên tại một số địa điểm Whole Food cũng sẽ được trang bị các thiết bị mới.

"Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra nhiệt độ hàng ngày tại các địa điểm làm việc của mình như một biện pháp phòng ngừa bổ sung để hỗ trợ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, những người tiếp tục cung cấp dịch vụ công nghệ quan trọng cho cộng đồng của chúng tôi", phát ngôn viên của Amazon, bà Kristen Kish nói.

"Chúng tôi hiện đang triển khai việc sử dụng máy ảnh nhiệt để sàng lọc nhiệt độ, tạo ra trải nghiệm hợp lý hơn tại một số trang web của Amazon", bà tiếp tục.

Các chuyên gia công nghệ Amazon cho biết họ đã thực hiện hơn 150 thay đổi trong quy trình sáng tạo. Điều này bao gồm việc vệ sinh nâng cao và triển khai cung cấp khẩu trang cho nhân viên trên khắp mạng lưới cơ sở ở Mỹ và Châu Âu, cũng như các cửa hàng Whole Food Market.

Amazon SVP, Jay Carney bộc bạch với CNN rằng công ty đang trong những ngày đầu lắp ráp một phòng thí nghiệm để phát triển thử nghiệm cho COVID-19. Công ty này đã bổ sung hơn 200.000 công nhân để đáp ứng nhu cầu gia tăng do đại dịch toàn cầu đang diễn biến.

amazon su dung may anh nhiet de kiem tra than nhiet tranh covid 19 Công ty nào sẽ hưởng lợi lớn nhất trong đại dịch COVID-19?

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều hoạt động kinh tế ngưng trệ, song cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho một số doanh nghiệp. Trong ...

amazon su dung may anh nhiet de kiem tra than nhiet tranh covid 19 Dịch COVID-19 góp phần "thổi bay" 1.300 tỷ USD của 4 đại gia công nghệ

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cổ phiếu của 4 "ông lớn" công nghệ là Microsoft, Apple, Amazon và Alphabet liên tục chìm trong sắc đỏ. ...

amazon su dung may anh nhiet de kiem tra than nhiet tranh covid 19 Bất ngờ với bí quyết thành công của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 119 tỷ USD, vừa hé lộ nhiều điều bất ngờ về những thành ...

In bài viết

Truyền hình