Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Uber đã bắt đầu hoạt động trở lại và đang có kế hoạch yêu cầu tài xế phải đeo khẩu trang hoặc che mặt khi sử dụng nền tảng này ở một số quốc gia, bao gồm Mỹ.
uber yeu cau tai xe mac do den va che mat tai my Tỷ phú Warren Buffett bán "tháo" cổ phiếu hàng không
uber yeu cau tai xe mac do den va che mat tai my NASA đẩy mạnh phát triển tàu đổ bộ Mặt Trăng

Các nhà điều hành hãng taxi công nghệ Uber đã phê duyệt chính sách này và yêu cầu này dự kiến ​​sẽ được áp dụng trong những tuần tới. Uber còn đang trong quá trình phát triển công nghệ để phát hiện xem các tài xế có đeo khẩu trang hoặc che mặt trước khi họ bắt đầu các chuyến đi hay không.

uber yeu cau tai xe mac do den va che mat tai my
Uber cung cấp và yêu cầu tài xế phải đeo khẩu trang và xịt khử trùng khi hoạt động dịch vụ.

"Khi các quốc gia mở cửa hoạt động trở lại, Uber ưu tiên nhất vào sự an toàn và luôn hoạt động một cách thận trọng. Chúng tôi tiếp tục yêu cầu các tài xế ở nhà nếu có thể. Đồng thời, chúng tôi đang chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi tiếp theo, nơi tất cả chúng ta đều sẽ có vai trò trong đó", người đứng đầu truyền thông của Uber, ông Andrew Hasbun nói.

Vào tháng trước, Uber cho biết họ đang mua số lượng lớn khẩu trang cho tài xế và nhân viên giao hàng, cũng như thuốc xịt khử trùng. Công ty còn nói sẽ mua và vận chuyển hàng chục triệu khẩu trang cho các nhiên viên toàn cầu. Tuy nhiên, vì nguồn cung hạn chế, điều này có thể mất một khoảng thời gian để đến với tài xế. Tại Mỹ, Uber cho biết họ đang ưu tiên trang bị khẩu trang cho các tài xế hoạt động tích cực tại các thành phố và tiểu bang lớn.

Robyn Gershon, giáo sư dịch tễ học của Đại học New York, nói rằng vì coronavirus có thể lây lan dễ dàng khi tiếp xúc gần như trong xe. Mặt nạ nên được thay đổi sau 8 giờ sử dụng, nên đặt vào một túi khóa zip mới sau khi sử dụng và giặt, nếu có thể tái sử dụng, Gershon chia sẻ với CNN Business.

Tuần trước, có thông tin rằng Uber đang cân nhắc việc cắt giảm nhân sự đáng kể. Đối thủ cạnh tranh Lyft đã tuyên bố rằng họ đã sa thải gần 1.000 nhân viên và hàng trăm người khác. Cả hai công ty taxi công nghệ sẽ báo cáo tài chính quý I trong tuần này. Trước đó, dịch vụ Rides của Uber chiếm 81% doanh thu thuần của công ty trong quý IV/2019, dịch vụ giao thức ăn Eat chiếm 11%.

uber yeu cau tai xe mac do den va che mat tai my Amazon bị cáo buộc cạnh tranh "thiếu" công bằng

Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu CEO Jeff Bezos điều trần trước Quốc hội sau một cáo buộc vào tuần trước rằng Amazon đang ...

uber yeu cau tai xe mac do den va che mat tai my Apple cải tiến chức năng Face ID vì dịch COVID-19

Những chiếc khẩu trang đang trở thành vật dụng phổ biến để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19. Nhiều người dùng iPhone đang cảm thấy ...

uber yeu cau tai xe mac do den va che mat tai my Bất chấp COVID-19, Apple và Samsung vẫn duy trì đà tăng trưởng

Dù trước đó cả hai "gã khổng lồ" công nghệ này đều cảnh báo sẽ sụt giảm doanh thu trong quý I/2020 nhưng đến nay, ...

In bài viết

Truyền hình