Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:28 | 19/07/2025 GMT+7

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân

aa
Ngày 18/7, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao đã diễn ra Hội nghị thông tin Đối ngoại nhân dân. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới
Củng cố tổ chức, mở rộng đối tác, nâng cao hiệu quả toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh, Phó Vụ trưởng, Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Nguyễn Hoàng Giang, Trợ lý Vụ trưởng, Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao làm diễn giả.

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn và các đại biểu tham dự Hội nghị thông tin Đối ngoại nhân dân. (Ảnh: Hoàng Hồng)

Hội nghị thông tin Đối ngoại nhân dân được Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức định kỳ từ năm 2017. Hiện nay Bộ Ngoại giao tiếp nhận các chức năng, nhiệm vụ của Ban Đối ngoại Trung ương và tiếp tục triển khai cơ chế này nhằm cung cấp các thông tin cập nhật về tình hình thế giới, khu vực, các chủ trương của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Ngô Lê Văn thông tin về tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp với nhiều nhân tố biến động mới xuất hiện, tác động trực tiếp đến môi trường an ninh, phát triển của các quốc gia.

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân
Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hồng)

Theo Thứ trưởng, tình hình trong nước cũng đang đặt ra nhiều vấn đề mới, nhiều yêu cầu, nhiệm vụ mới cao hơn đối với cả hệ thống chính trị, trong đó có các đoàn thể, tổ chức nhân dân. Các bộ ngành, địa phương trên cả nước hiện đang tích cực triển khai “Bộ tứ trụ cột” - bốn Nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia (Nghị quyết 57), hội nhập quốc tế (Nghị quyết 59), đổi mới công tác xây dựng, thi hành pháp luật (Nghị quyết 56) và phát triển khu vực kinh tế tư nhân (Nghị quyết 68).

Đặc biệt, liên quan trực tiếp đến công tác đối ngoại, Nghị quyết 59 sẽ góp phần nâng tầm hội nhập quốc tế với nhiều quan điểm mang tính đột phá, xác định hội nhập quốc tế là động lực quan trọng đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới. Cùng với quốc phòng - an ninh, đẩy mạnh đối ngoại và hội nhập quốc tế hiện đã được xác định là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, đòi hỏi sự tham gia chủ động, tích cực, quyết liệt và sáng tạo của toàn hệ thống chính trị, của từng người dân, từng doanh nghiệp, từng ngành nghề, từng lĩnh vực. Nghị quyết 57 cũng nhấn mạnh doanh nghiệp và người dân là trung tâm, chủ thể, nguồn lực, động lực chính trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia và yêu cầu nâng cao nhận thức, đột phá về đổi mới tư duy.

Thứ trưởng Ngô Lê Văn cho rằng, trước bối cảnh mới, đặc biệt là trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới, nhằm phát huy vị trí, vai trò là một trụ cột của nền ngoại giao toàn diện, hiện đại Việt Nam, các lực lượng làm đối ngoại nhân dân cần có những tư duy, cách làm mới, với các biện pháp cụ thể, linh hoạt sáng tạo, tiên phong đột phá, góp phần mở ra những cơ hội và không gian phát triển mới cho đất nước.

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân
Các đại biểu tham dự Hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hồng)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đề nghị các đại biểu suy nghĩ, trao đổi về một số nội dung chính. Thứ nhất, đổi mới tư duy, nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới và những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với các đoàn thể, tổ chức nhân dân trong công tác hội nhập quốc tế, phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Trên cơ sở đó, các tổ chức cần triển khai cụ thể hóa các nội dung quan trọng, cốt lõi của Nghị quyết 57 và Nghị quyết 59 vào các chương trình, kế hoạch hoạt động thường xuyên trong hệ thống tổ chức của mình.

Thứ hai, tiếp tục phát huy phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân, tích cực đổi mới cách làm, triển khai nhiều sáng kiến và hoạt động đa dạng nhằm mở rộng quan hệ đối ngoại, đẩy mạnh hợp tác phát triển và hội nhập quốc tế trong các lĩnh vực cụ thể, đặc biệt là kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, chuyển đổi số…

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân
Đại biểu trao đổi tại Hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hồng)

Bên cạnh việc tiếp tục vun đắp tình cảm, nền tảng hữu nghị, đoàn kết, gắn bó thiện cảm giữa nhân dân Việt Nam và các nước, cần chú trọng việc tăng cường kết nối, mở rộng quan hệ với các đối tác tiềm năng ở các nước phát triển, có nhiều thế mạnh về kinh tế, khoa học công nghệ nhất là các công nghệ mới; cần nắm bắt các xu hướng phát triển mới trên thế giới và tranh thủ huy động nguồn lực tài chính, kỹ thuật từ bên ngoài, đặc biệt là những tri thức, kinh nghiệm phát triển của các đối tác để nâng cao năng lực chuyên môn và năng lực hội nhập quốc tế trong các lĩnh vực.

Thứ ba, tăng cường mạng lưới gắn kết, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, phối hợp hoạt động giữa các đoàn thể, tổ chức nhân dân nhằm tranh thủ hiệu quả các nguồn lực, tạo sức mạnh chung và đóng góp tích cực hơn của kênh đối ngoại nhân dân vào việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân
Diễn giả Nguyễn Hoàng Giang, Trợ lý Vụ trưởng, Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Hoàng Hồng)

Thứ trưởng Ngô Lê Văn khẳng định, Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn thể, tổ chức nhân dân triển khai các nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển đất nước. Đồng thời, Bộ Ngoại giao mong muốn lắng nghe những ý kiến đề xuất các đoàn thể, tổ chức nhân dân và sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan cùng hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại hội nhập quốc tế của các tổ chức nhân dân.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Giang thông tin về tình hình thế giới,khu vực, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2025, chủ trương hội nhập quốc tế trong tình hình mới và một số gợi ý đối với công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới.

Nâng cao năng lực triển khai công tác đối ngoại của các tổ chức nhân dân
PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh, Phó Vụ trưởng, Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ. (Ảnh: Hoàng Hồng)

PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh thông tin về chủ trương đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đưa đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới và những gợi mở đối với công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới.

Sau khi lắng nghe các chia sẻ từ các diễn giả, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ các thông tin, góc nhìn đa dạng, thực tế của tổ chức mình cũng như các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, đóng góp thiết thực hơn vào các nhiệm vụ chung của đất nước.

Theo Báo Thế giới và Việt Nam

https://baoquocte.vn/nang-cao-nang-luc-trien-khai-cong-tac-doi-ngoai-cua-cac-to-chuc-nhan-dan-321449.html

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô
Hải Phòng triển khai 5 trọng tâm công tác đối ngoại nhân dân trong 6 tháng cuối năm Hải Phòng triển khai 5 trọng tâm công tác đối ngoại nhân dân trong 6 tháng cuối năm

Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Củng cố tổ chức, mở rộng đối tác, nâng cao hiệu quả toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Củng cố tổ chức, mở rộng đối tác, nâng cao hiệu quả toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Ngày 18/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức thành viên ở Trung ương. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn cùng các Phó Chủ tịch Đồng Huy Cương và Nguyễn Ngọc Hùng chủ trì Hội nghị, với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị thuộc Cơ quan thường trực và đại diện các tổ chức thành viên ở Trung ương.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Các tin bài khác

Thống đốc Saint Petersburg (Nga) chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, đánh giá cao vai trò đối ngoại nhân dân

Thống đốc Saint Petersburg (Nga) chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, đánh giá cao vai trò đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2025), Thống đốc Saint Petersburg (Nga) A.D.Beglov đã gửi thư chúc mừng tới ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
65 năm Việt Nam - Cuba: Thủy chung, son sắt, cùng chung nhịp đập trái tim

65 năm Việt Nam - Cuba: Thủy chung, son sắt, cùng chung nhịp đập trái tim

Ngày 01/9 tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba diễn ra trọng thể, với sự tham dự của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez và Phu nhân.
Việt Nam - Lào tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt trong lực lượng công an

Việt Nam - Lào tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt trong lực lượng công an

Ngày 01/9 tại Hà Nội, ông Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân, đã tiếp đoàn đại biểu Hội hữu nghị Lào - Việt Nam do ông Boviengkham Vongdara, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Chủ tịch Hội dẫn đầu nhân dịp đoàn đến dự lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Hai bên khẳng định quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, đặc biệt trong lực lượng công an, ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền chặt.
Tuyên Quang: Tăng cường giao lưu hữu nghị với Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam

Tuyên Quang: Tăng cường giao lưu hữu nghị với Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang đưa ra tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2025 được tổ chức vào sáng ngày 31/8.

Đọc nhiều

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước  sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Tham dự Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam vào sáng 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara bày tỏ sự xúc động và ấn tượng trước sự lớn mạnh, bản sắc văn hóa đậm đà và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam.
Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Ngày 02/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan tổ chức cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu tại Gặp mặt.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động