Tối 1/9/2021, nam thanh niên Trần Văn Em trong vụ việc "bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu" xảy ra ở TP. Nha Trang hồi cuối tháng 7/2021 đã bị lập biên bản với hành vi ra đường khi không thật sự cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội.
Phó chủ tịch phường nói Phó chủ tịch phường nói "bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu" sẽ thôi việc
Ông Trần Lê Hữu Thọ, phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang), liên quan vụ bánh mì 'không phải là lương thực, thực phẩm”, bị kỷ luật cảnh cáo và đã được cho thôi việc theo nguyện vọng của cá nhân.
Clip Phó chủ tịch phường ở Khánh Hòa từng đến tận lò bánh mì xử phạt Clip Phó chủ tịch phường ở Khánh Hòa từng đến tận lò bánh mì xử phạt
Xuất hiện clip phó chủ tịch Phường (vụ bánh mỳ ở Nha Trang) tới tận lò bánh mỳ để xử phạt lò này vì đang bán cho người mua mang về.

Tối 1/9, UBND phường Vĩnh Hoà (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã lập biên bản công dân Trần Văn Em vì lỗi vi phạm khi ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Anh Trần Văn Em có hành vi vi phạm khi ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch
Anh Trần Văn Em có hành vi vi phạm khi ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch

Theo đó, trưa cùng ngày, tổ công tác kiểm soát dịch của phường Vĩnh Hòa đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Điện Biên Phủ thì phát hiện anh Trần Văn Em đang điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm của anh Trần Văn Em như: không có giấy đi đường, không có giấy xét nghiệm COVID-19 và các loại giấy tờ khác có liên quan để phục vụ cho việc ra đường trong thời gian giãn cách. Tuy nhiên, sau khi không được lực lượng chức năng chấp nhận giải quyết cho đi, nam thanh niên này đã có thái độ bất hợp tác bằng cách cự cãi, không ký biên bản vi phạm, khóa cổ xe và có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Khi bị tổ công tác mời về UBND phường Vĩnh Hòa để giải quyết thì anh Trần Văn Em tiếp tục có những phản ứng không phù hợp, khai báo thiếu trung thực về nhân thân, thậm chí còn lấy đá ném vào trụ sở UBND phường.

"Cán bộ phường đã giải thích cụ thể các lỗi vi phạm hành chính của anh Trần Văn Em. Cụ thể, trong thời gian thành phố Nha Trang đang phong tỏa để phòng dịch, mọi người dân, tổ chức cá nhân ra đường phải có lý do chính đáng, kèm theo đó là các giấy tờ hợp lệ. Tuy nhiên, trường hợp này đã không chấp hành”, bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà nói, và cho biết chính quyền địa phương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm của anh Em.

Nam thanh niên từng
Anh Trần Văn Em bị tổ công tác giữ xe máy vì cho rằng "bánh mì không phải hàng thiết yếu" xảy ra cuối tháng 7/2021

Trước đó, anh Trần Văn Em là người đã bị ông Trần Lê Hữu Thọ - nguyên PCT. UBND phường Vĩnh Hòa chặn xe và xử phạt vì hành vi ra đường mua bánh mì cuối tháng 7 vừa qua. Quá trình xử lý, ông Thọ đã có những phát ngôn không đúng mực với người dân gây nên bức xúc trong dư luận xã hội khiến lãnh đạo TP. Nha Trang đã phải viết thư xin lỗi anh Trần Văn Em đồng thời xử lý kỷ luật ông Thọ Trần Lê Hữu Thọ "nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16" khi làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19. Mới đây, ông Thọ đã làm đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân và được các cấp có thẩm quyền của địa phương đồng ý.

Được biết anh Trần Văn Em từng là trẻ mồ côi được nuôi dạy tại một cơ sở trợ giúp xã hội là Làng trẻ em SOS ở TP. Nha Trang. Sau khi trưởng thành, nam thanh niên này rời Làng SOS và đi làm công nhân tại công trường dự án Vega City.

Anh Trần Văn Em liên tục cự cãi bằng những lời lẽ không phù hợp. Clip do tổ công tác ghi lại.

Chủ tịch Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị xử phạt Chủ tịch Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị xử phạt
Trưa 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi lá thư xin lỗi công dân Trần Văn Em (ở xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) sau sự việc anh này bị phó Chủ tịch phường xử phạt khi đi mua bánh mì.
Món bánh mì to nhất thế giới của Việt Nam được lên báo nước ngoài Món bánh mì to nhất thế giới của Việt Nam được lên báo nước ngoài
Những chiếc bánh mì dài hơn 1 mét với đường kính khoảng 40 cm, một vòng tay người ôm ở An Giang liên tục được truyền thông nước ngoài nhắc đến với sự thú vị, ấn tượng về một món ăn được yêu thích nhất nhì Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình