Trưa 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi lá thư xin lỗi công dân Trần Văn Em (ở xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) sau sự việc anh này bị phó Chủ tịch phường xử phạt khi đi mua bánh mì.
Phạt 7,5 triệu đồng với giám đốc ký khống giấy thông hành cho con gái Phạt 7,5 triệu đồng với giám đốc ký khống giấy thông hành cho con gái
Ông Nguyễn Đăng Thanh - Giám đốc HTX Môi trường Phú Nhuận bị xử phạt 7,5 triệu đồng sau khi cấp giấy thông hành cho con gái và con rể qua chốt kiểm dịch COVID-19 nhưng không đúng với quy định.
Vua bánh mì Việt tại Mỹ bị phạt 250.000 USD Vua bánh mì Việt tại Mỹ bị phạt 250.000 USD
Tờ Orange County Register đưa tin, thương hiệu bánh mì nổi tiếng gốc Việt Lee’s Sandwiches vừa bị chính phủ Mỹ phạt 250.000 USD.
Chủ tịch Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị xử phạt
Anh Trần Văn Em (phải) bị tổ công tác xử phạt vì cho rằng “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm” (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 18/7, tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa chặn xe máy của anh Trần Văn Em. Lúc này, anh Em giải thích xin ra ngoài để mua bánh mì, nước uống và trình giấy ra vào cổng do Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành cấp.

Tuy nhiên, cán bộ chỉ huy tổ công tác cho rằng mua bánh mì, nước uống không phải nhu cầu thiết yếu. Vị Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà Trần Lê Hữu Thọ cho rằng “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm”, còn lương thực là gạo rau củ, mắm thịt cá còn bánh mì chỉ là thức ăn. Vị Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà còn quát tháo, cho cán bộ phường giữ giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, xe máy và yêu cầu anh Trần Văn Em đến phường làm việc khi hết giãn cách.

Ông Thọ còn nói sẽ báo công ty cho anh Em nghỉ việc. Toàn bộ sự việc được ông Thọ quay clip, sau đó clip này được đưa lên mạng và gây xôn xao dư luận. Sau vụ việc, ngày 19/7, anh Em bị Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành cho tạm nghỉ việc do đi ra ngoài sợ lây lan dịch bệnh và tạm thời thiếu việc làm.

Ngày 19/7, sau khi nhận thông tin về tổ công tác của phường Vĩnh Hòa kiểm tra, giữ giấy tờ và xe của anh Trần Văn Em, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả xe máy, giấy tờ và không tiến hành xử phạt hành chính. Đồng thời, chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, làm rõ vụ việc và tạm thời điều chuyển công tác đối với ông Trần Lê Hữu Thọ (Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà), sang thực hiện công việc khác.

Trưa 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi lá thư xin lỗi công dân Trần Văn Em. Theo thư xin lỗi của Chủ tịch UBND TP. Nha Trang, thì ông Thọ đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời, ông Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân khi thi hành công vụ, gây bức xúc trong dư luận.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang nhận lỗi và khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn.

Ông Khánh mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP. Nha Trang và các phường, xã trên địa bàn, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cũng xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn. Hiện Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Thành ủy, UBND TP. Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát.

Được biết, sáng 20/7, anh Trần Văn Em cho biết đã được giám đốc công ty gọi thông báo cho đi làm trở lại. Lãnh đạo công ty này hứa tạo điều kiện cho anh được làm công việc yêu thích là thợ hàn xì. Theo anh Em, anh làm tại công trường dự án du lịch phía Bắc TP. Nha Trang từ ngày 24/6.

Phạt 7,5 triệu đồng với giám đốc ký khống giấy thông hành cho con gái Phạt 7,5 triệu đồng với giám đốc ký khống giấy thông hành cho con gái
Ông Nguyễn Đăng Thanh - Giám đốc HTX Môi trường Phú Nhuận bị xử phạt 7,5 triệu đồng sau khi cấp giấy thông hành cho con gái và con rể qua chốt kiểm dịch COVID-19 nhưng không đúng với quy định.
Đi tìm con, người phụ nữ không đeo khẩu trang quyết Đi tìm con, người phụ nữ không đeo khẩu trang quyết "thông chốt" phòng dịch
Không những không đeo khẩu trang, người phụ nữ còn lớn tiếng nạt lại cán bộ kiểm dịch.
Bị nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông đấm thẳng vào mặt công an Bị nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông đấm thẳng vào mặt công an
Chiều 14/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đinh Văn Hiệp để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
In bài viết

Truyền hình