Ông Trần Lê Hữu Thọ, phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang), liên quan vụ bánh mì 'không phải là lương thực, thực phẩm”, bị kỷ luật cảnh cáo và đã được cho thôi việc theo nguyện vọng của cá nhân.

Sáng 21/8, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP. Nha Trang, xác nhận vừa kí quyết định giải quyết cho ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 1/9/2021.

Trước đó, ngày 26/7, ông Trần Lê Hữu Thọ đã có đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình. Được biết, ông Thọ là người xử lý vụ việc trong clip “bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” gây xôn xao dư luận cuối tháng 7/2021.

Thông tin đến báo chí, ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, hội đồng kỷ luật TP. Nha Trang trước đó đã họp, thống nhất xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Lê Hữu Thọ. Lý do ông Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

Phó chủ tịch phường nói

Anh Trần Văn Em bị tổ công tác giữ xe máy vì cho rằng "bánh mì không phải hàng thiết yếu" (ảnh cắt từ clip)

Như Thời Đại đã đưa tin, chiều 18/7, ông Trần Lê Hữu Thọ chỉ đạo lực lượng liên ngành phường Vĩnh Hòa tạm giữ xe máy, giấy tờ của anh Trần Văn Em (25 tuổi, công nhân đang thi công một công trình ở TP. Nha Trang) khi người này đi mua bánh mì, nước uống.

Trong clip đăng trên mạng xã hội, anh Trần Văn Em cho biết mình chưa nắm rõ quy định xử lý về việc thực hiện Chỉ thị 16, đang đi mua bánh mì cho một người bạn bị ốm và xuất trình giấy tờ đi lại làm việc tại một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang. Tuy nhiên, các cán bộ của tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, đưa xe anh Em về phường xử lý.

Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, đã quay lại clip, quát tháo anh Em, bảo rằng “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” nên việc anh này đi mua là vi phạm quy định chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Phó chủ tịch phường Vĩnh Hoà đã có những lời lẽ khó nghe. Chưa dừng lại ở đó, cán bộ này còn dọa sẽ gửi clip hình ảnh này đến công ty nam thanh niên này đang làm và nói ngày mai sẽ cho nghỉ luôn.

Sau đó, UBND TP. Nha Trang đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe máy, giấy tờ cho anh Em. Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Thành ủy, UBND TP Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang đã có thư xin lỗi đến công nhân này

Đến ngày 19/7, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản nêu rõ các mặt hàng thiết yếu, trong đó xác định bánh mì là mặt hàng lương thực thiết yếu được lưu hành trong khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Các địa phương chủ động hỗ trợ tiền ăn, nhu yếu phẩm cho người gặp khó khăn do Covid-19 Các địa phương chủ động hỗ trợ tiền ăn, nhu yếu phẩm cho người gặp khó khăn do Covid-19
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa đã ban hành văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đối với người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, yêu cầu các địa phương chủ động thực hiện hỗ trợ tiền ăn theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu theo quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP.
Năng lượng tích cực: CSGT dẫn đường, phát nước và bánh mì miễn phí cho người dân về quê Năng lượng tích cực: CSGT dẫn đường, phát nước và bánh mì miễn phí cho người dân về quê
CSGT các địa phương không chỉ phân luồng, dẫn đường mà còn phát nước và bánh mì miễn phí cho người dân từ TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận về quê.
Clip Phó chủ tịch phường ở Khánh Hòa từng đến tận lò bánh mì xử phạt Clip Phó chủ tịch phường ở Khánh Hòa từng đến tận lò bánh mì xử phạt
Xuất hiện clip phó chủ tịch Phường (vụ bánh mỳ ở Nha Trang) tới tận lò bánh mỳ để xử phạt lò này vì đang bán cho người mua mang về.
In bài viết

Truyền hình