Nga gay gắt tuyên bố chính NATO đã khuyến khích các Maidan ở Ukraine và khiến nước này hoàn toàn đánh mất chủ quyền, rơi vào tình trạng nửa tan rã.
Chuyên gia: Ngư lôi điện UET-1 của Nga khiến NATO e dè Chuyên gia: Ngư lôi điện UET-1 của Nga khiến NATO e dè
NATO đã 'dội gáo nước lạnh' vào khát khao cháy bỏng của Ukraine NATO đã 'dội gáo nước lạnh' vào khát khao cháy bỏng của Ukraine
Nga lên tiếng chỉ trích NATO liên quan đến tình hình Ukraine
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Nguồn: TASS

Ngày 27/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, những bước đi của các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khiến Ukraine hoàn toàn đánh mất chủ quyền và khiến người Ukraine chống lại nhau.

Trên kênh Telegram, bà Zakharova viết: “Thông qua các đại sứ và ngoại trưởng, NATO đã khuyến khích các Maidan ở Ukraine và khiến nước này hoàn toàn đánh mất chủ quyền, rơi vào tình trạng nửa tan rã..., khiến người dân Ukraine chống lại nhau và chống lại lịch sử của chính họ".

Cũng theo quan chức ngoại giao Nga: "NATO cần phải ghi nhớ về quyền và đạo đức khi triển khai các lực lượng đặc biệt - vốn được thiết lập và tài trợ cho các Maidan, cũng như đào tạo các chiến binh - trong các bộ và cơ quan của Ukraine”.

Liên quan vấn đề này, trước đó Đại sứ Anka Feldhusen của Đức tại Ukraine đã đề cập vấn đề gia nhập NATO của các quốc gia vẫn còn chiến tranh.

Bình luận về tuyên bố của nhà ngoại giao Đức, bà Zakharova cho rằng, phát biểu này làm nổi bật sự khác biệt giữa quan điểm chính trị của Nga với hệ tư tưởng của NATO.

Người phát ngôn trên nhấn mạnh: “Theo Đại sứ Đức, mọi người đều e ngại một cuộc chiến trực tiếp với Nga. Vì vậy, phát biểu này nói về nỗi sợ hãi".

Nga không loại trừ kịch bản xấu nhất với NATO Nga không loại trừ kịch bản xấu nhất với NATO
Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO
In bài viết

Truyền hình