Việc áp đặt trừng phạt mới của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ đang được lên kế hoạch vào thời gian tới.
Mỹ muốn Nga Mỹ muốn Nga "xoay trục" vì Nord Stream 2?
Mỹ loay hoay với kế hoạch chặn Nord Stream-2 Mỹ loay hoay với kế hoạch chặn Nord Stream-2
Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Nga liên quan Nord Stream 2
Ảnh minh họa

Mỹ đã tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty và tàu của Nga liên quan đến dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy Phương bắc 2). Điều này được công bố trên website của Bộ Tài chính Mỹ vào hôm 21/5.

Theo đó, 2 công ty và một tổ chức, gồm công ty TNHH “Dịch vụ vận tải hàng hải”, công ty cổ phần “quỹ tài sản nhiệt điện Samara”, cơ quan ngân sách nhà nước liên bang "Dịch vụ cứu hộ hàng hải” và 13 tàu của Nga đã bị áp đặt các hạn chế. Đồng thời công ty giao nhận vận tải Moscow Koksokhimtrans vốn đã nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ liên quan đến tình hình ở Ukraine, cũng được thêm vào danh sách đen lần này.

Liên quan diễn biên, trước đó, ngày 19/5, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã xác nhận rằng, Washington từ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nhà điều hành của Nord Stream 2 AG và giám đốc điều hành của nó, Matthias Warnig.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ, quyết định này là vì lợi ích quốc gia của Mỹ.

Sà lan đặt ống Fortuna của dự án Nord Stream 2 đã bị dừng Sà lan đặt ống Fortuna của dự án Nord Stream 2 đã bị dừng
Nhật tố cáo hành vi của Trung Quốc, đề cao liên minh với các đối tác thuộc Nhật tố cáo hành vi của Trung Quốc, đề cao liên minh với các đối tác thuộc "Bộ Tứ"
In bài viết

Truyền hình