Lệnh trừng phạt này sẽ đóng băng tất cả tài sản của các doanh nghiệp này tại Mỹ, cấm người Mỹ giao dịch với hai doanh nghiệp nhà nước của Myanmar.
Séc chuẩn bị giáng thêm lệnh trục xuất mới với Nga sau hành động trả đũa của Moscow Séc chuẩn bị giáng thêm lệnh trục xuất mới với Nga sau hành động trả đũa của Moscow
Quân đội Myanmar tiếp tục bắt giữ lãnh đạo công đoàn hàng đầu của Myanmar Quân đội Myanmar tiếp tục bắt giữ lãnh đạo công đoàn hàng đầu của Myanmar

Hôm 21/4, Mỹ tiếp tục gây sức ép đối với chính quyền quân sự Myanmar sau khi tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt đối với hai doanh nghiệp Myanmar.

Mỹ tiếp tục giáng thêm đòn trừng phạt với Myanmar
Bất ổn tiếp diễn tại Myanmar từ sau đảo chính. Ảnh: Reuters

Theo đó, Bộ Tài chính Mỹ liệt công ty gỗ Myanmar Timber Enterprise (MTE) và công ty ngọc trai Myanmar Pearl Enterprise vào danh sách đen. Lệnh trừng phạt này sẽ đóng băng tất cả tài sản của các doanh nghiệp này tại Mỹ, cấm người Mỹ giao dịch với họ. Theo Bộ Tài chính Mỹ, ngành công nghiệp ngọc trai và gỗ là nguồn lực kinh tế cho quân đội Myanmar.

Bà Andrea Gacki - Giám đốc Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ cho biết: “Hành động này thể hiện cam kết của Mỹ trong việc ngăn chặn nguồn tài trợ cho chính quyền quân sự Myanmar về kinh tế, đồng thời thúc đẩy trách nhiệm giải trình đối với những người thực hiện cuộc đảo chính".

Được biết, thời gian qua, Mỹ nhiều lần áp đặt trừng phạt đối với các tướng lĩnh Myanmar. Chưa dừng lại ở đó, Washington tiếp tục trừng phạt các doanh nghiệp được cho là mang lại nguồn thu đáng kể cho chính quyền quân sự ở quốc gia Đông Nam Á này.

Myanmar rơi vào khủng hoảng kể từ cuộc đảo chính hồi tháng 2 khi quân đội cướp chính quyền từ tay chính phủ được bầu của bà Aung San Suu Kyi.

Các cuộc biểu tình xảy ra trên diện rộng, liên tiếp tại quốc gia Đông Nam Á này khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Myanmar lại trải qua một ngày đẫm máu, thêm 80 người chết vì trúng đạn Myanmar lại trải qua một ngày đẫm máu, thêm 80 người chết vì trúng đạn
Nga tiếp tục cảnh báo Mỹ về Dự án Nord Stream-2, khuyên Mỹ cần Nga tiếp tục cảnh báo Mỹ về Dự án Nord Stream-2, khuyên Mỹ cần "làm gương" cho các quốc gia
In bài viết

Truyền hình