Mỹ có kế hoạch trừng phạt 2 công ty do quân đội Myanmar quản lý để phản đối cuộc đảo chính ngày 1/2.
Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ
Mỹ ra lệnh đóng băng tài sản của tướng lĩnh, quân đội Myanmar Mỹ ra lệnh đóng băng tài sản của tướng lĩnh, quân đội Myanmar
Mỹ sẽ
Cuộc đảo chính đã làm dấy lên làn sóng biểu tình yêu cầu thả bà Aung San Suu Kyi và kêu gọi quân đội tôn trọng kết quả bầu cử. Ảnh: CNN

Reuters vừa dẫn nguồn tin cho biết, Bộ Tài chính Mỹ sẽ đưa vào danh sách đen Myanmar Economic Corporation (MEC) và Myanmar Economic Holdings Ltd, đồng thời đóng băng tài sản mà các công ty này nắm giữ ở Mỹ. Lệnh trừng phạt có thể sẽ được công bố sớm trong ngày 25/3 (theo giờ địa phương).

Các cuộc biểu tình phản đối chính biến tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Myanmar. Ảnh: CNN

Được biết, trước đó, ngày 10/3, Mỹ đã áp lệnh trừng phạt đối với 2 người con của lãnh đạo quân đội Myanmar Min Aung Hlaing cùng 6 công ty mà những người này kiểm soát.

Từ đầu tháng 2, Quân đội Myanmar bắt giữ các lãnh đạo dân sự của nước này trong đó đó Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi với cáo buộc xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Cuộc đảo chính đã làm dấy lên làn sóng biểu tình yêu cầu thả bà Aung San Suu Kyi và kêu gọi quân đội tôn trọng kết quả bầu cử.

Tính đến thời điểm hiện tại, it nhất 275 người đã thiệt mạng và hơn 2.000 người bị bắt từ khi biểu tình bùng phát. Trước sức ép từ dư luận quốc tế, quân đội Myanmar ngày 24/3 thả hơn 600 người biểu tình.

Có hàng nghìn báo cáo về sự cố liên quan tới người ngoài hành tinh trong quân đội Mỹ? Có hàng nghìn báo cáo về sự cố liên quan tới người ngoài hành tinh trong quân đội Mỹ?
Chính quyền quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ Chính quyền quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ "khủng"
In bài viết

Truyền hình