Người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar nói bà Aung San Suu Kyi đã nhận vàng và các khoản tiền phi pháp lên đến 600.000 USD khi còn điều hành chính phủ.
"Tin mật" mà chính quyền quân sự Myanmar phát hiện khi bắt giữ cố vấn của bà Suu Kyi là gì?
Quan chức NLD thiệt mạng khi căng thẳng tại Myanmar lên cao Quan chức NLD thiệt mạng khi căng thẳng tại Myanmar lên cao

BBC đưa tin, quân đội Myanmar ngày 11/3 đã cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ các khoản tiền bất hợp pháp trị giá 600.000 USD và số vàng trị giá khoảng 627.905 USD. Đây được xem là cáo buộc nghiêm trọng nhất nhằm vào bà Suu Kyi kể từ khi quân đội Myanmar tiến hành cuộc đảo chính ngày 1/2 và bắt giữ bà vì cáo buộc cuộc bầu cử tháng 11/2020 có gian lận - cuộc bầu cử mà đảng của bà Suu Kyi đã giành chiến thắng áp đảo.

Tuy nhiên, phía quân đội chưa đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ.

Phát ngôn viên quân đội Myanmar Zaw Min Tun cũng cáo buộc Tổng thống Win Myint - người cũng đã bị bắt - và một số bộ trưởng cấp nội các có hành vi tham nhũng.

Chính quyền quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ
Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: Reuters

Myanmar đã rơi vào tình trạng bất ổn sau khi quân đội giành quyền điều hành đất nước, bắt giam Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều lãnh đạo dân cử khác.

Quân đội đã biện minh cho cuộc chính biến với cáo buộc rằng cuộc bầu cử tháng 11/2020 đã có gian lận. Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Suu Kyi đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử này.

Ông Zaw Min Tun tái khẳng định quân đội Myanmar sẽ chỉ nắm quyền trong một thời gian nhất định trước khi tổ chức bầu cử. Chính quyền quân sự trước đó hứa sẽ tổ chức bầu cử trong vòng một năm, nhưng không ấn định ngày. Ông nói chính quyền quân sự Myanmar tôn trọng các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế nhưng sẽ tiếp tục theo đuổi các mục tiêu mà họ đặt ra trong vụ binh biến.

Người phát ngôn cũng nói chính quyền quân sự tôn trọng tự do báo chí và chỉ bắt giữ những nhà báo kích động nổi dậy.

Dàn chiến cơ của quân đội quần thảo bầu trời Myanmar Dàn chiến cơ của quân đội quần thảo bầu trời Myanmar
Hoàng gia Anh điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên, vợ chồng Hoàng tử Harry chưa phản hồi Hoàng gia Anh điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên, vợ chồng Hoàng tử Harry chưa phản hồi
In bài viết

Truyền hình