Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra lệnh cho một số nhân viên chính phủ rời Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul của Afghanistan nếu như công việc của họ có thể được thực hiện ở một nơi khác.
Bệnh viện Ấn Độ rút ống thở của bệnh nhân già để cứu người trẻ gây tranh cãi Bệnh viện Ấn Độ rút ống thở của bệnh nhân già để cứu người trẻ gây tranh cãi
Mỹ và NATO bắt đầu rút quân khỏi Aghanistan Mỹ và NATO bắt đầu rút quân khỏi Aghanistan

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong bối cảnh các báo cáo về bạo lực ngày càng gia tăng ở Kabul, Bộ Ngoại giao đã phê duyệt việc rời đi đối với một bộ phận nhỏ nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ tại Kabul.

Mỹ lệnh rút bớt nhân viên chính phủ khỏi thủ đô Kabul của Afghanistan
Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Nguồn: Pbs.org

Cụ thể, ngày 27/4, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra lệnh cho một số nhân viên chính phủ rời Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul của Afghanistan nếu như công việc của họ có thể được thực hiện ở một nơi khác, do lo ngại bạo lực ngày càng gia tăng trong thành phố.

Lệnh rút quân được đưa ra trong một thông báo cập nhật về đi lại của Bộ Ngoại giao Mỹ đối với Afghanistan.

Được biết, trong email thông báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Trong bối cảnh các báo cáo về bạo lực và đe dọa ngày càng gia tăng ở Kabul, Bộ Ngoại giao đã phê duyệt việc rời đi đối với một bộ phận nhỏ nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ tại Kabul và điều này có hiệu lực ngay lập tức."

Tuy nhiên, Washington không thông báo chính xác số lượng nhân viên Mỹ sẽ thực hiện lệnh rút quân.

Ngoài ra, thông báo cũng khẳng định không lường trước được bất kỳ thay đổi nào đối với hoạt động và khả năng của các nhân viên do quyết định này.

Mỹ bắt đầu chuyển thiết bị quân sự khỏi Afghanistan theo kế hoạch rút quân Mỹ bắt đầu chuyển thiết bị quân sự khỏi Afghanistan theo kế hoạch rút quân
Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao? Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao?
In bài viết

Truyền hình