Ba bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19 được duy trì sự sống bằng máy thở tại Bệnh viện Gorakhpur đã tử vong sau khi nhân viên y tế rút máy cấp oxy cho họ. Bác sĩ cho biết, tình trạng của những người này không được cải thiện trong một tuần.
"Bão" COVID-19 Ấn Độ: Bệnh viện cạn oxy, bệnh nhân chết trên cáng
Cần Thơ: Phối hợp 2 bệnh viện cứu sống mẹ con sản phụ viêm tụy cấp Cần Thơ: Phối hợp 2 bệnh viện cứu sống mẹ con sản phụ viêm tụy cấp

Sự việc trên được Tiến sĩ Manoj Yadav, chủ sở hữu bệnh viện cho biết đã được sự đồng ý của các gia đình. Vị lãnh đạo này giải thích bác sĩ đã chọn cách cứu sống những bệnh nhân trẻ hơn. Trong 5 ngày qua, những người bệnh trên không có phản ứng nào. Vào thời điểm rút máy thở, mức oxy của họ giảm xuống 30.

Bệnh viện Ấn Độ rút ống thở của bệnh nhân già để cứu người trẻ gây tranh cãi
Bệnh viện Ấn Độ rút ống thở của bệnh nhân già để cứu người trẻ gây tranh cãi.

“Ba bệnh nhân nguy kịch và sự sống phụ thuộc vào oxy với phổi bị tổn thương 90%. Dù sao cũng không thể cứu sống họ. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu mọi người dọn giường cho bệnh nhân mới. Gia đình đồng ý và đưa người bệnh đi”, Tiến sĩ Manoj Yadav nói.

Vị này chia sẻ tiếp với báo chí về tình trạng thiếu oxy trầm trọng ở Gorakhpur. Hiện có 30 bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện: “Nếu thấy các nhóm kiểm soát COVID-19, bạn sẽ biết có một vấn đề lớn về cung cấp oxy y tế. Các phương tiện đậu hàng giờ bên ngoài những nơi cung cấp, nhưng rất ít oxy”.

Ấn Độ ngày 26/4 ghi nhận thêm 352.991 ca mắc COVID-19 trong vòng 24 giờ, cùng 2.812 ca tử vong. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp nước này ghi nhận số ca COVID-19 ở mức trên 300.000, đồng thời cũng là ngày có số người tử vong vì Covid-19 cao nhất từ trước tới nay ở quốc gia Nam Á.

Làn sóng thứ hai ở Ấn Độ - được gọi là "sóng thần" COVID-19 - bắt đầu vào tháng 3, đã leo thang nhanh chóng. Chỉ trong ba ngày qua, nước này đã ghi nhận hơn 1 triệu ca mắc mới. Hình ảnh những bệnh viện quá tải, nhà xác và bãi hỏa thiêu chồng chất tử thi, hay câu chuyện những bệnh nhân thiệt mạng trước cửa bệnh viện, hay tắt thở chỉ bởi không đủ dưỡng khí, đang khiến cả thế giới choáng váng.

Các quốc gia trên thế giới gấp rút hỗ trợ Ấn Độ giữa lúc quốc gia tỷ dân đối mặt với tình trạng khan hiếm oxy y tế nghiêm trọng.

"Bão" COVID-19 Ấn Độ: Bệnh viện cạn oxy, bệnh nhân chết trên cáng
Bộ Y tế Ấn Độ báo cáo thêm 2.624 ca chết người trong 24 giờ qua, đẩy số người chết do Covid-19 của Ấn Độ lên 189.544 người.
Cần Thơ: Phối hợp 2 bệnh viện cứu sống mẹ con sản phụ viêm tụy cấp Cần Thơ: Phối hợp 2 bệnh viện cứu sống mẹ con sản phụ viêm tụy cấp
Ngày 14/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ cứu sống mẹ con sản phụ bị viêm tụy cấp thể nặng hiếm gặp.
TT Biden đảo ngược lệnh trừng phạt gây tranh cãi của ông Trump TT Biden đảo ngược lệnh trừng phạt gây tranh cãi của ông Trump
Tổng thống Joe Biden đã đảo ngược các lệnh cấm vận với hai quan chức của ICC được chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt từ tháng 9/2020.

In bài viết

Truyền hình