Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
11:37 | 11/01/2021 GMT+7

Mỹ khởi tố 25 vụ án khủng bố sau cuộc bạo loạn chấn động trên đồi Capitol

aa
Liên quan vụ bạo loạn trên đồi Capitol gây chấn động, nhà chức trách thông tin, đã có ít nhất 25 vụ án được khởi tố.
Hạ viện tuyên bố xem xét bãi nhiệm ông Trump sau vụ bạo loạn Đồi Capitol Hạ viện tuyên bố xem xét bãi nhiệm ông Trump sau vụ bạo loạn Đồi Capitol
Cảnh sát Capitol hét lên đau đớn trong khi cố chặn đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol Cảnh sát Capitol hét lên đau đớn trong khi cố chặn đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol

Ít nhất 25 vụ án khủng bố đã được khởi tố sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1, Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy nói với một nhà lập pháp Dân chủ ngày 10/1. Reuters dẫn thông tin từ Bộ Tư pháp Mỹ cho biết vừa có thêm hai người đàn ông bị bắt vì liên quan đến vụ bạo loạn.

Ngày 20/1, lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ diễn ra tại Washington D.C. Hạ nghị sĩ Dân chủ Jason Crow - thành viên của Ủy ban Quân vụ Hạ viện cho biết, ông McCarthy nói rằng Lầu Năm Góc đã nhận thức được "mối đe dọa từ những người có thể trở thành khủng bố" trong nhiều ngày tới.

"Súng, bom xăng, thiết bị nổ và dây buộc đã bị thu giữ. Điều này cho thấy một thảm họa lớn hơn đã được ngăn chặn trong gang tấc", ông Crow cho biết trong bản tóm tắt nội dung cuộc gọi của mình với Bộ trưởng McCarthy.

Mỹ khởi tố 25 vụ án khủng bố sau cuộc bạo loạn chấn động trên đồi Capitol
Những người ủng hộ Tổng thống Trump tìm cách xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 6.1. Ảnh: Reuters

Người biểu tình ủng hộ ông Trump đụng độ với cảnh sát trong cuộc bạo loạn ngày 6/1. Ảnh: Reuters.

Ông McCarthy cũng đảm bảo Lầu Năm Góc đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương và liên bang để chuẩn bị cho công tác an ninh.

Hạ nghị sĩ Crow cho biết ông đã nêu ra những lo ngại nghiêm trọng về việc có báo cáo cho rằng quân nhân dự bị và tại ngũ có liên quan đến vụ bạo loạn. Ông cũng kêu gọi Bộ trưởng McCarthy xúc tiến các cuộc điều tra và xử phạt. Đồng thời, ông McCarthy phải đảm bảo không có quân nhân nào được triển khai vào ngày 20/1 chung chí hướng với phe nổi loạn.

Ông McCarthy đã đồng ý thực hiện "các biện pháp bổ sung", ông Crow nói.

Hạ nghị sỹ Mỹ vừa nhậm chức đã lập tức Hạ nghị sỹ Mỹ vừa nhậm chức đã lập tức "mất ghế" vì tham gia vào vụ bạo loạn
Nhiều nhân viên của ông Trump Nhiều nhân viên của ông Trump "hẹp cửa" thăng tiến sau vụ bạo loạn
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh sát Mỹ ứng dụng drone bảo vệ khách tắm biển khỏi cá mập tấn công

Cảnh sát Mỹ ứng dụng drone bảo vệ khách tắm biển khỏi cá mập tấn công

Các máy bay không người lái giám sát được bổ sung cho đến nay đã giúp người dân tắm biển giảm bớt nỗi sợ hãi từ việc bị cá mập tấn công.
Tổng thống Biden ký dự luật tặng thưởng huy chương cho cảnh sát bảo vệ Quốc hội trong vụ bạo loạn

Tổng thống Biden ký dự luật tặng thưởng huy chương cho cảnh sát bảo vệ Quốc hội trong vụ bạo loạn

Tổng thống Joe Biden ngày 5/8 đã ký đạo luật trao tặng Huy chương Vàng của Quốc hội Mỹ cho Cảnh sát Quốc hội và Sở Cảnh sát Thủ đô Washington DC vì những nỗ lực bảo vệ trụ sở Quốc hội.
Video: Nghẹt thở khoảnh khắc cảnh sát Mỹ nổ súng, giải cứu con tin

Video: Nghẹt thở khoảnh khắc cảnh sát Mỹ nổ súng, giải cứu con tin

Dù thuyết phục người đàn ông có vũ trang bắt giữ đứa trẻ, cảnh sát vẫn phải nổ súng để giải cứu con tin tại Mỹ.

Các tin bài khác

[Ảnh] Thế giới rộn ràng trước đêm giao thừa Ất Tỵ 2025

[Ảnh] Thế giới rộn ràng trước đêm giao thừa Ất Tỵ 2025

Nhiều quốc gia Đông Á và cộng đồng gốc Á ở khắp nơi trên thế giới rộn ràng chào đón năm mới Ất Tỵ 2025.
Thái Lan cho phép người dân sử dụng phương tiện công cộng miễn phí một tuần

Thái Lan cho phép người dân sử dụng phương tiện công cộng miễn phí một tuần

Để giảm ô nhiễm không khí và lượng xe cá nhân, chính quyền Thái Lan cho phép người dân sử dụng phương tiện công cộng miễn phí trong vòng một tuần, bắt đầu từ 25/1.
Ba Lan bắt đầu thủ tục phê chuẩn nội bộ Hiệp định EVIPA giữa EU và Việt Nam

Ba Lan bắt đầu thủ tục phê chuẩn nội bộ Hiệp định EVIPA giữa EU và Việt Nam

Khi EVIPA được thông qua sẽ thúc đẩy quan hệ đầu tư giữa Việt Nam-Ba Lan, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ba Lan nói riêng và EU nói chung tăng cường mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.
Cháy rừng ở California (Mỹ): tình người trong hoạn nạn

Cháy rừng ở California (Mỹ): tình người trong hoạn nạn

Ít nhất 11 người thiệt mạng, hàng nghìn công trình bị thiêu rụi, gần 180.000 người phải sơ tán vì các đám cháy dữ dội bùng phát ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Giữa những tổn thất nặng nề, tinh thần đoàn kết và nghĩa tình đã sưởi ấm lòng người trong hoạn nạn.

Đọc nhiều

Ra mắt Hội Thương mại Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc

Ra mắt Hội Thương mại Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp năm mới Ất Tỵ 2025, Hội người Việt Nam tại Trùng Khánh - Tứ Xuyên (Trung Quốc) vừa tổ chức gặp mặt đầu năm mới và ra mắt Hội Thương mại Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc trực thuộc Hội người Việt Nam tại Trùng Khánh - Tứ Xuyên.
Lễ hội cầu ngư vạn đầm Xương Lý được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội cầu ngư vạn đầm Xương Lý được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Đây là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thứ sáu của tỉnh Bình Định được vinh danh.
Thắm tình hữu nghị trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Thắm tình hữu nghị trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 7/2, tại tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Hội nghị sơ kết kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới giữa thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và trấn Bằng Tường, thị Bằng Tường, Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia trình Quốc thư

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia trình Quốc thư

Ngày 7/2/2025 tại Phnom Penh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Minh Vũ đã trình Quốc thư lên Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định

Ngày 4/2, Bệnh xá đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định.
Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn: chủ động, linh hoạt trong công tác đối ngoại

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn: chủ động, linh hoạt trong công tác đối ngoại

Với đường biên giới dài 231,74 km tiếp giáp Trung Quốc, công tác đối ngoại biên phòng tại Lạng Sơn không chỉ góp phần giữ vững an ninh khu vực mà còn thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.
Cán bộ chiến sĩ Hải quân góp sức trồng 1 tỷ cây xanh, vì một Việt Nam xanh

Cán bộ chiến sĩ Hải quân góp sức trồng 1 tỷ cây xanh, vì một Việt Nam xanh

Hưởng ứng Tết Trồng cây 2025, cán bộ, chiến sĩ hải quân trên khắp mọi miền Tổ quốc đã trồng mới, đồng thời chăm sóc hàng nghìn cây xanh. Hoạt động không chỉ nhằm thiết thực thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn có ý nghĩa đặc biệt khi năm 2025 được xem là năm "về đích" thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Chính phủ phát động.
infographics quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam ba lan
infographics giai thuong du lich asean 2025 ton vinh 17 don vi cua viet nam
video quan he viet nam vuong quoc anh qua loi chuc tet cua cac nha ngoai giao
top nhung diem vui choi dip tet nguyen dan at ty 2025 tai ha noi
video ban hoa ca tinh huu nghi chao nam moi 2025
infographics truong hop nao vuot den do se khong bi phat
infographic tro cap 15 thang tien luong hien huong cho moi nam cong tac co dong bhxh doi voi vien chuc nguoi lao dong thoi viec
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Những việc nên và không nên làm khi bão Yagi đổ bộ
Cận cảnh hình ảnh mắt bão số 3 Yagi sau khi tăng 4 cấp chỉ trong 24 giờ
Lao động Việt Nam được gia hạn giấy phép tại Thái Lan

Lao động Việt Nam được gia hạn giấy phép tại Thái Lan

Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt việc gia hạn giấy phép lao động cho lao động nhập cư đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Quyết định này nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, đồng thời bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động nước ngoài.
Thời tiết hôm nay (9/2): Bắc Bộ rét đậm, rét hại đến ngày 10/2

Thời tiết hôm nay (9/2): Bắc Bộ rét đậm, rét hại đến ngày 10/2

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.
Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ 12-13 độ, có nơi xảy ra mưa tuyết và băng giá

Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ 12-13 độ, có nơi xảy ra mưa tuyết và băng giá

Sáng sớm ngày 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (ngày 7/2): Bắc Bộ rét đậm, rét hại, trời nồm ẩm

Thời tiết hôm nay (ngày 7/2): Bắc Bộ rét đậm, rét hại, trời nồm ẩm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, một đợt không khí lạnh đang tiến về phía Nam. Gần sáng và sáng ngày 7/2, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó lan rộng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Được kiến nghị can thiệp quản lý giá vàng, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Được kiến nghị can thiệp quản lý giá vàng, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo Luật Giá năm 2012 và Luật Giá sửa đổi năm 2023, vàng không phải mặt hàng thiết yếu, không thuộc Danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện bình ổn giá.
Mục tiêu đưa hệ thống công nghệ thông tin mới vào vận hành trong năm 2025

Mục tiêu đưa hệ thống công nghệ thông tin mới vào vận hành trong năm 2025

Tại Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân, lãnh đạo HOSE đặt mục tiêu đưa hệ thống công nghệ thông tin mới vào vận hành, nhằm có thêm các sản phẩm, dịch vụ mới ra thị trường, sẵn sàng cho việc nâng hạng.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động