Liên quan vụ bạo loạn trên đồi Capitol gây chấn động, nhà chức trách thông tin, đã có ít nhất 25 vụ án được khởi tố.
Hạ viện tuyên bố xem xét bãi nhiệm ông Trump sau vụ bạo loạn Đồi Capitol Hạ viện tuyên bố xem xét bãi nhiệm ông Trump sau vụ bạo loạn Đồi Capitol
Cảnh sát Capitol hét lên đau đớn trong khi cố chặn đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol Cảnh sát Capitol hét lên đau đớn trong khi cố chặn đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol

Ít nhất 25 vụ án khủng bố đã được khởi tố sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1, Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy nói với một nhà lập pháp Dân chủ ngày 10/1. Reuters dẫn thông tin từ Bộ Tư pháp Mỹ cho biết vừa có thêm hai người đàn ông bị bắt vì liên quan đến vụ bạo loạn.

Ngày 20/1, lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ diễn ra tại Washington D.C. Hạ nghị sĩ Dân chủ Jason Crow - thành viên của Ủy ban Quân vụ Hạ viện cho biết, ông McCarthy nói rằng Lầu Năm Góc đã nhận thức được "mối đe dọa từ những người có thể trở thành khủng bố" trong nhiều ngày tới.

"Súng, bom xăng, thiết bị nổ và dây buộc đã bị thu giữ. Điều này cho thấy một thảm họa lớn hơn đã được ngăn chặn trong gang tấc", ông Crow cho biết trong bản tóm tắt nội dung cuộc gọi của mình với Bộ trưởng McCarthy.

Mỹ khởi tố 25 vụ án khủng bố sau cuộc bạo loạn chấn động trên đồi Capitol
Những người ủng hộ Tổng thống Trump tìm cách xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 6.1. Ảnh: Reuters

Người biểu tình ủng hộ ông Trump đụng độ với cảnh sát trong cuộc bạo loạn ngày 6/1. Ảnh: Reuters.

Ông McCarthy cũng đảm bảo Lầu Năm Góc đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương và liên bang để chuẩn bị cho công tác an ninh.

Hạ nghị sĩ Crow cho biết ông đã nêu ra những lo ngại nghiêm trọng về việc có báo cáo cho rằng quân nhân dự bị và tại ngũ có liên quan đến vụ bạo loạn. Ông cũng kêu gọi Bộ trưởng McCarthy xúc tiến các cuộc điều tra và xử phạt. Đồng thời, ông McCarthy phải đảm bảo không có quân nhân nào được triển khai vào ngày 20/1 chung chí hướng với phe nổi loạn.

Ông McCarthy đã đồng ý thực hiện "các biện pháp bổ sung", ông Crow nói.

Hạ nghị sỹ Mỹ vừa nhậm chức đã lập tức Hạ nghị sỹ Mỹ vừa nhậm chức đã lập tức "mất ghế" vì tham gia vào vụ bạo loạn
Nhiều nhân viên của ông Trump Nhiều nhân viên của ông Trump "hẹp cửa" thăng tiến sau vụ bạo loạn
In bài viết

Truyền hình