Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ yêu cầu các quan chức y tế công cộng tiểu bang chuẩn bị phân phối vaccine COVID-19 hạn chế cho nhóm nguy cơ cao vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.
Lô vaccine Covid-19 đầu tiên được cung cấp vào tháng 9 ở Nga Lô vaccine Covid-19 đầu tiên được cung cấp vào tháng 9 ở Nga
Mỹ sẽ cấp phép vaccine trước khi giai đoạn thử nghiệm 3 hoàn thành? Mỹ sẽ cấp phép vaccine trước khi giai đoạn thử nghiệm 3 hoàn thành?

Theo các tài liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố, cơ quan này vừa yêu cầu các quan chức y tế công cộng tiểu bang chuẩn bị phân phối một loại vaccine COVID-19 cho các nhóm nguy cơ cao vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Thời điểm phân phối vaccine có tầm quan trọng và mang ý nghĩa chính trị khi Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tái tranh cử vào tháng 11.

my du kien cung cap vaccine covid 19 vao cuoi thang 10
Mỹ sắp cung cấp vaccine COVID-19 vào cuối tháng 10. Ảnh: Reuters

“CDC đã cung cấp cho các bang những kế hoạch cụ thể để phân phối vaccine, bao gồm việc cung cấp số lượng vaccine hạn chế vào tháng 10 và tháng 11”, phát ngôn viên của CDC nói với Reuters.

Được biết, trước đó, New York Times đưa tin rằng CDC đã liên hệ với các quan chức ở tất cả 50 bang và 5 thành phố lớn để cung cấp các tài liệu này.

Các tài liệu tại được New York Times đăng tải cho thấy CDC đang chuẩn bị cho một hoặc hai loại vaccine COVID -19 có sẵn với liều lượng hạn chế vào cuối tháng 10.

Cơ quan này cho biết trong các tài liệu rằng họ có thể cung cấp miễn phí vaccine trước cho các nhóm nguy cơ cao, bao gồm các nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhân viên an ninh quốc gia, người dân và nhân viên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn COVID-19.

Vaccine Covid-19 thứ 2 của Nga sẽ ra mắt vào tháng 9 Vaccine Covid-19 thứ 2 của Nga sẽ ra mắt vào tháng 9
Trung Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 chưa được phê duyệt Trung Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 chưa được phê duyệt
In bài viết

Truyền hình